MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ hơn 125 triệu đồng giúp đỡ các gia đình khó khăn tại Huế

Mới đây, tổ chức Plan International Việt Nam cùng với đối tác dự án là tổ chức Cycad và Codes đã ủng hộ hơn 125 triệu VND hỗ trợ cho 431 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 8 phường dự án tỉnh Thừa Thiên Huế.
Mục lục
Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV) trao hơn 500 triệu đồng giúp Việt Nam chống COVID-19
GNI hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 200 triệu đồng giúp Hà Giang chống COVID-19
Tổ chức Plan International Việt Nam cam kết cùng nỗ lực để không bỏ ai lại phía sau.

Đối với nhiều người việc thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng chống COVID-19 có thể được coi như một kỳ nghỉ dài nhưng với nhiều người, khoảng thời gian này vô cùng áp lực và đầy thách thức. Nhóm đối tượng đó chính là những người yếu thế trong xã hội, người lao động có thu nhập thấp, hộ gia đình nghèo và cận nghèo. Họ đang phải chịu những ảnh hưởng vô cùng nặng nề do đại dịch mang lại. Cuộc sống thường ngày đã vốn bấp bênh, nay lại càng bấp bênh hơn khi nhiều người mất việc làm, không có bảo hiểm y tế cũng như nguồn thu nhập thay thế.

Dự án giúp đỡ nhóm đối tượng là các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em đường phố, nữ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm hỗ trợ cho nhóm người yếu thế trong xã hội ứng phó với đại dịch, tổ chức Plan International Việt Nam cùng với đối tác dự án là tổ chức Cycad và Codes đã ủng hộ hơn 125 triệu VND tiền cứu trợ cho 431 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 8 phường dự án tỉnh Thừa Thiên Huế.

Gói cứu trợ thuộc dự án: Vì tương lai tươi sáng hơn cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế.

Gói cứu trợ bao gồm lương thực, thực phẩm khô (gạo, dầu ăn, mì ăn liền...), khẩu trang vải có thể tái sử dụng, xà phòng cùng tiền mặt đã được trao tận tay cho các hộ gia đình tại Huế. 

Gói cứu trợ thuộc dự án: Vì tương lai tươi sáng hơn cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế.

Gói cứu trợ thuộc dự án “Vì tương lai tươi sáng hơn cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế”, nhằm giúp đỡ nhóm đối tượng là các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em đường phố, nữ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Plan International là tổ chức có hơn 80 năm kinh nghiệm và hiện đang hoạt động tại hơn 75 quốc gia trên toàn thế giới. Plan International bắt đầu làm việc tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam từ năm 1993. Sứ mệnh của Plan International là hỗ trợ trẻ em, thanh niên và đặc biệt là trẻ em gái vị thành niên được sinh ra, lớn lên khỏe mạnh và cả thể chất lẫn tinh thần, giúp các em có thể chủ động quyết định tương lai của chính bản thân. 

Tại Việt Nam, Plan International quan tâm, giúp đỡ không chỉ trẻ em, phụ nữ mà còn đầu tư giúp các hộ nông dân nghèo có cơ hội vượt lên hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân khắc phục thiên tai tại nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Giang, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình...

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/to-chuc-plan-international-viet-nam-tai-tro-hon-125-trieu-dong-giup-do-cac-gia-dinh-kho-khan-tai-hue-105727.html)

Tin cùng nội dung

 • Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?
  Kính chào Mangyte, Tôi thường cảm thấy mạch đập trong bụng mình giống với nhịp đập của tim, đau đột ngột trong vùng bụng hoặc dưới lưng. Đi khám được chẩn đoán là phình động mạch chủ bụng. Được biết BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức khám và tư vấn miễn phí, kính mong Mangyte cung cấp cho tôi thêm thông tin về chương trình này. Xin chân thành cảm ơn. (Trần Hoài Nam - Tây Ninh)
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?
  “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
 • Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?
  Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
 • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
 • Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống
  Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống. Nếu bạn là người chăm sóc người cao tuổi hoặc nếu bạn dành nhiều thời gian cho người cao tuổi, hãy học cách giúp họ đối diện với sự mất mát.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY