MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tỏa sáng Nghị lực Việt 2022: Tôn vinh 50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu

(PetroTimes) - 50 thanh niên khuyết tật được tuyên dương tại chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” là những đại diện tiêu biểu cho những thanh niên khuyết tật trên khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc, không chỉ đóng góp cho sự đa dạng của cộng đồng mà còn là nguồn cảm hứng về ý thức sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.
Mục lục

Tối 29/9, tại hà nội, trung ương hội liên hiệp thanh niên việt nam phối hợp với ủy ban quốc gia về người khuyết tật việt nam tổ chức chương trình “tỏa sáng nghị lực việt” năm 2022, nhằm lan tỏa sức mạnh từ những tấm gương giàu nghị lực, kêu gọi cộng đồng hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật.

Tỏa sáng Nghị lực Việt 2022: Tôn vinh 50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cho biết, sau hơn 3 tháng triển khai kể từ cuối tháng 5/2022, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 88 hồ sơ xét duyệt của 60 đơn vị, tổ chức từ 44 tỉnh, thành phố và 16 tổ chức xã hội, trường đại học trên cả nước, từ đây chọn ra 50 trường hợp tiêu biểu để tôn vinh tại chương trình năm 2022.

Đây đều là những tấm gương giàu nghị lực, vượt nghịch cảnh, vượt khó khăn, đóng góp tích cực cho cộng đồng, đại diện cho thanh niên khuyết tật trên mọi miền Tổ quốc, đóng góp vào sự đa dạng của cộng đồng, là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ về ý thức sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng.

Các đại biểu được lựa chọn tham gia chương trình hiện đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại tất cả các địa bàn trong cả nước từ nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa đến khu vực đô thị; thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội. Trong đó, có 7 đại biểu là người dân tộc thiểu số như Nùng, Tày, Giẻ Triêng, Mường, Khùa. Đại biểu trẻ tuổi nhất là Vũ Thị Hải Anh, sinh năm 2000, đại sứ dự án The Eyes Project 2020, phụ trách Ban tài chính - Đối ngoại của dự án The Eyes Project 2020, là Đại sứ văn hóa đọc, được nhận giấy khen kèm học bổng của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Một trong những gương mặt được tuyên dương tại chương trình là vận động viên nguyễn thị mỹ linh, giành 4 huy chương vàng tại đại hội thể thao người khuyết tật đông nam á năm 2022, từng được bình chọn vận động viên khuyết tật xuất sắc toàn quốc, vinh dự được nhận huân chương lao động hạng ba do chủ tịch nước trao tặng.

Bí thư chi đoàn Lê Văn Đông (Nghệ An) - người đã mở gian hàng tranh thư pháp, tranh đính đá và quán ăn với tổng thu nhập 200 triệu/năm tạo được công ăn việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên tại địa phương; bạn Tô Đình Khánh, thành phố Hồ Chí Minh, kinh doanh thời trang online, tham gia nhiều chương trình truyền cảm hứng về nghị lực sống ở trên truyền hình và tại các tỉnh thành.

Bạn Nghiêm Thu Loan (Hà Nội), Chủ nhiệm mạng lưới sinh viên khiếm thị Việt Nam - Hội Người mù Việt Nam; Chủ nhiệm, Người sáng lập câu lạc bộ Step - hành động vì người khiếm thị, là tác giả của cuốn sách “Sáng hơn ánh mặt trời”.

Tỏa sáng Nghị lực Việt 2022: Tôn vinh 50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương trao Bằng khen, hoa và biểu trưng cho các cá nhân được tuyên dương

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cho hay: “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2022 tuyên dương 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu giàu nghị lực, vươn lên từ nghịch cảnh, vượt qua khó khăn, hoàn thiện bản thân và tích cực đóng góp cho cộng đồng. Đây là những đại diện tiêu biểu cho những thanh niên khuyết tật trên khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc, không chỉ đóng góp cho sự đa dạng của cộng đồng mà còn là nguồn cảm hứng về ý thức sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ sự cảm phục về tinh thần, ý chí vươn lên của các đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu trong chương trình và gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc đến những đóng góp tích cực thanh niên khuyết tật cho cộng đồng và xã hội.

"Các bạn chính là những tấm gương “tỏa sáng Nghị lực Việt”, là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp sức cho các bạn thanh niên khuyết tật khác thêm tin yêu và lạc quan trong cuộc sống, thêm vững bước trên con đường đi đến bình đẳng và hòa nhập, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Các bạn cũng chính là tấm gương về ý chí, khát vọng, nghị lực vươn lên cho các bạn thanh niên Việt Nam hôm nay", Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

N.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/toa-sang-nghi-luc-viet-2022-ton-vinh-50-thanh-nien-khuyet-tat-tieu-bieu-667190.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY