MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tối 6/3, thêm 6 ca mắc mới COVID-19

Tối 6/3 Bộ Y tế cho biết ghi nhận 6 ca mắc mới (từ ca bệnh 2.502 đến ca bệnh 2.507), tại Hải Dương. Trong 6 ca mắc mới tại tỉnh Hải Dương này có 3 ca tại huyện Kim Thành và 3 ca tại huyện Kinh Môn.
Mục lục
Tối 6/3, thêm 6 ca mắc mới COVID-19

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 49.565 người, trong đó, 1.290 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 14.199 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Theo Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, nước ta có 1.920 ca được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Bộ y tế cho biết, kế hoạch tiêm vắc xin phòng covid-19 giai đoạn 2021-2022 được triển khai dựa trên nguyên tắc huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm các cơ sở y tế trên toàn quốc, cơ sở đào đạo về y tế để tổ chức chiến dịch tiêm chủng.

Tổ chức triển khai tiêm chủng ngay sau khi tiếp nhận vắc xin. Đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao, an toàn tiêm chủng và tiếp cận công bằng cho người dân.

Để triển khai thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn và hiệu quả, ngày 6/3, bộ y tế đã có công văn khẩn gửi chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và đề nghị đồng chí chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm chỉ đạo sở y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành xây dựng kế hoạch sử dụng vắc xin covid-19 tại địa phương.

Huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm các cơ sở y tế trên địa bàn, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức tiêm vắc xin covid-19 đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các đối tượng theo đúng quy định tại nghị quyết số 21/nq-cp ngày 26/02/2021 của chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng covid-19; theo dõi, xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

Hơn 90% người dân Việt Nam được hỏi chấp nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19

Nghiên cứu thăm dò do một tổ chức quốc tế thực hiện gần đây cho thấy việt nam thuộc nhóm có mức độ chấp nhận vắc xin covid-19 cao nhất, với tỷ lệ hơn 90%.

Bộ Y tế 'tuýt còi' việc Bệnh viện Bạch Mai tăng giá khám chữa bệnh

Ngày 6/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có công văn về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện Bạch Mai sau khi bệnh viện này công bố thông tin tăng giá một số dịch vụ y tế.

63 tỉnh thành chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sáng 6/3 tại cuộc tập huấn công tác tiêm chủng vắc-xin phòng covid-19 cho nhân viên y tế tại 63 tỉnh thành, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long cho biết, vắc xin nhập về sẽ ưu tiên tiêm cho hải dương đầu tiên ngày 8/3 vì đây là địa phương có diễn biến dịch phức tạp với lượng bệnh nhân nhiều nhất cả nước hiện nay.

Tối 5/3, Việt Nam thêm 6 ca mắc COVID-19

Tối 5/3, bộ y tế cho biết có thêm 6 ca mắc mới (bn-2494) nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó có 1 ca nhập cảnh đường hàng không tại tỉnh bình dương, 5 ca nhập cảnh đường bộ vào tỉnh tây ninh (1) và kiên giang (4).


Hà Minh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/toi-63-them-6-ca-mac-moi-covid19-1802748.tpo)

Chủ đề liên quan:

covid-19 hải dương mắc mới
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY