MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tôi bằng lòng tặng tình cũ 100 triệu vì lý do đặc biệt

Bản thân tôi cho rằng anh ấy quá túng thiếu nên mới tìm đến mình.
Mục lục

Trước khi kết hôn với người chồng hiện tại, tôi đã từng trải qua nhiều mối quan hệ trong quá khứ. Nói chung quá khứ là quá khứ, tôi không bao giờ để nó vướng bận tới tương lai, song tôi trân trọng kỷ niệm như bài học để hình thành nên con người của tôi bây giờ. Tôi nghĩ người chồng tuyệt vời của tôi ở hiện tại cũng là sự may mắn trong đời của tôi. Anh ấy càng hoàn mỹ bao nhiêu, tôi càng thấy mình may mắn bấy nhiêu.

Chồng tôi tính thoải mái, anh không để tâm tới quá khứ của vợ nhiều. Cũng may, tôi muốn giữ quá khứ như kỷ niệm của riêng mình, vì nhiều chuyện chia sẻ ra sẽ rất khó nói. Thực ra, hồi trẻ tôi rất sôi nổi, nhiệt huyết với các mối quan hệ, cũng trải qua đắng cay nữa. Đặc biệt, người mà tôi yêu sâu đậm nhất trong quá khứ là Hùng - chắc chắn tôi sẽ không bao giờ lãng quên anh ấy được.

Tôi bằng lòng tặng tình cũ 100 triệu vì lý do đặc biệt  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mới đây, có một chuyện xảy ra giữa tôi và Hùng, vậy nên tôi cũng muốn chia sẻ ở đây cho nhẹ lòng. Hùng và tôi cùng quê, cũng đều lên Hà Nội học tập, lập nghiệp. Thi thoảng vào những dịp cuối tuần hay lễ Tết, Hùng chở tôi về nhà. Bởi nhà anh ấy cách nhà tôi chắc khoảng 10 cây số thôi. Những năm 24, 25 tuổi, tôi và anh có một mối quan hệ tình cảm thực sự bình yên, sâu đậm.

Hùng lớn hơn tôi 3 tuổi, anh có sự chín chắn nhất định của một người làm công việc liên quan tới kỹ thuật. Mặc dù nếu tính ra thì Hùng bằng tuổi người chồng tôi hiện tại, nhưng tính chồng tôi thi thoảng khá trẻ con, nghịch ngợm, còn Hùng lại nghiêm nghị, trầm lắng.

Trong suốt quãng thời gian tôi và Hùng yêu nhau tầm khoảng 2 năm rưỡi, tôi đã trao cho anh "cái ngàn vàng" của phụ nữ. Thực ra sau lần đầu tiên đó, tôi đã phát hiện mình mang thai, nhưng vì chúng tôi còn quá trẻ, chưa thể chín chắn lập gia đình nên hai đứa quyết định bỏ em bé. Để đưa ra được quyết định này, hai bên tranh cãi rất nhiều và đắn đo xen lẫn trăn trở. Cũng từ khi chuyện ấy xảy ra, tình cảm của chúng tôi ít nhiều xuất hiện sứt mẻ. Tranh cãi, giận hờn, cáu gắt nhiều. Tôi nhớ là được khoảng hơn nửa năm sau đó thì chúng tôi chia tay. Đến bây giờ bí mật về em bé chưa thành hình là điều chôn chặt trong lòng của tôi và Hùng.

Bẵng đi vài năm, tôi kết hôn, cũng có sinh con, đẻ cái, chăm sóc xây dựng tổ ấm hạnh phúc, tôi đã không còn gặp Hùng nữa. Trên mạng xã hội thì càng không vì Hùng chẳng sử dụng bất kỳ nền tảng nào cả. Ấy thế mà nửa tháng trước, anh Hùng bất ngờ xuất hiện và ngỏ lời muốn gặp tôi.

Mặc dù tôi đã thay số điện thoại, nhưng chắc nhờ một phương tiện nào đó mà anh ấy biết đến liên hệ hiện tại. Tôi cũng đồng ý gặp mặt tại một quán cafe. Quả thật, trông thấy bộ dạng của anh Hùng, tôi thấy anh khác rất nhiều. Đặc biệt, người đàn ông ấy gầy rộc, mặt xanh xao, không còn giữ được nét cường tráng như thời còn yêu tôi.

Tôi bằng lòng tặng tình cũ 100 triệu vì lý do đặc biệt  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ban đầu, hai chúng tôi nói chuyện về tình hình hiện tại. Và rồi anh Hùng cũng vào chủ đề chính. Anh nói là thời gian hai chúng tôi yêu nhau, anh ấy đã có lỗi nhiều, giá mà ngày ấy anh trưởng thành, có trách nhiệm hơn thì có thể bây giờ chúng tôi đã đến với nhau và gây dựng được một tổ ấm.

Bên cạnh đó, Hùng còn chia sẻ thật lòng anh đang mắc một căn bệnh hiểm nghèo, chưa đe dọa nhiều tới tính mạng nhưng đã bào mòn anh ấy khủng khiếp. Từ sau khi mắc bệnh, Hùng đã sa sút trong công việc, không thể chi trả viện phí, phải nhờ cậy khắp nơi. Giờ đây, anh nói muốn vay tôi tiền, nếu sau này may mắn khỏe lại thì sẽ cố gắng trả. Tôi nghe xong thấy trong lòng vô cùng xót xa. Một người mình từng yêu, giờ đây gặp nghịch cảnh, sao mà không thương xót được chứ.

Không cần suy nghĩ lâu, tôi bằng lòng tặng tình cũ 100 triệu, chẳng thiết tha gì chuyện anh phải trả lại. tôi nghĩ đó là điều mình nên làm, nhất là trong hoàn cảnh anh khó khăn, còn tôi thì dư dả. tôi còn dặn tình cũ không được nói chuyện này cho ai, và chúc anh cố gắng vượt qua tất cả. tôi muốn chia sẻ câu chuyện này, là để lòng mình thấy nhẹ nhàng. mặt khác, tôi cũng mong nếu chẳng may chồng biết được, anh sẽ thông cảm và không phán xét vợ...

Theo M.B/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/toi-bang-long-tang-tinh-cu-100-trieu-vi-ly-do-dac-biet-2220228117371567.htm

Theo M.B/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-bang-long-tang-tinh-cu-100-trieu-vi-ly-do-dac-biet/20220108091811948)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY