MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tôi chịu áp lực lớn vì bố mẹ chồng muốn có cháu trai

Đang bầu con gái mà đi đâu bố chồng cũng nói tôi bầu con trai, tôi mệt mỏi với áp lực phải có con trai của nhà chồng.
Mục lục

24 tuổi tôi lấy chồng, chồng hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi trước đây có thời gian làm công công ty với nhau. Gia đình nhà chồng không có con gái, chỉ có 2 con trai, chồng tôi là con thứ 2 trong gia đình.

Anh trai chồng và chị dâu đã sinh được một con trai và một con gái, còn nhà tôi đã có một con gái, hiện đang bầu đứa thứ 2 được 5 tháng. bố mẹ chồng tôi rất thích có con trai, cả chồng tôi cũng vậy, họ luôn có tư tưởng cho rằng con trai mới là con của mình, còn con gái sau này đi lấy chồng thì là con nhà người ta, không nhờ vả được gì cả.

Toi ap luc vibo mechong muon co chau trai
Ảnh minh họa

Tôi rất áp lực với suy nghĩ này của chồng và gia đình nhà anh nên cũng mong sinh được con trai cho đỡ áp lực và cả gia đình vui vẻ, nhưng con đầu lòng của tôi là con gái, đến khi bầu lần thứ 2, tôi cũng sử dụng một số biện pháp như canh trứng và ngày thụ thai, nhưng vẫn là con gái.

Bây giờ thai đã được 5 tháng tuổi, đi siêu âm ở đâu bác sĩ cũng phán là con gái, tôi cũng nói với bố mẹ chồng, chồng và những người thân của mình như vậy, nhưng không biết vì quá mong có cháu trai hay tại sao mà bố chồng tôi vẫn khẳng định đứa bé trong bụng tôi là con trai.

Họ hàng, hàng xóm ai hỏi tôi có bầu con trai hay con gái, bố chồng đều nói với họ tôi đang bầu con trai, ông còn dõng dạc tuyên bố gia đình ông không có ai là không sinh được con trai. trước những lời khẳng định chắc chắn đó, mọi người lại đổ dồn suy nghĩ về phía tôi, họ nói tôi dối trá vì bầu con trai mà lại cứ nói là con gái. nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Tôi hỏi bố chồng tại sao phải nói dối là con trai khi rõ ràng con tôi là con gái thì ông nói đó là việc của ông. còn việc của tôi là lo lắng làm sao để sinh được một đứa con trai cho chồng và bố mẹ chồng cảm thấy yên tâm.

Vợ chồng tôi đang sống với bố mẹ chồng và hàng ngày phải chứng kiến bố chồng đi nói với hết người này với người khác là tôi đang bầu con trai trong khi tôi đang bầu con gái, thực sự tôi thấy áp lực và mệt mỏi vô cùng.

Vài tháng nữa thôi là con tôi sẽ được sinh ra, tôi thương mình thì ít mà thương con thì nhiều. sau này con là con gái, rồi lại sẽ khổ giống như tôi và bao nhiêu người phụ nữ khác nữa, áp lực đủ thứ trong cuộc sống. trong đó, có cả áp lực phải sinh bằng được con trai cho nhà chồng vui lòng, nếu không sinh được con trai sẽ có cảm giác như mình đang mang tội vậy.

1

Theo Diễm Hương/Báo Đất Việt

Link bài gốc Lấy link

https://baodatviet.vn/tam-su/me-chong/toi-ap-luc-vi-bo-me-chong-muon-co-chau-trai-3403818/

Theo Diễm Hương/Báo Đất Việt

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-chiu-ap-luc-lon-vi-bo-me-chong-muon-co-chau-trai/20220622063037857)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY