MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tôi có nên từ bỏ khi tỏ tình với bạn thân bất thành?

Cô ấy khuyên tôi đừng chờ đợi nhiều sẽ thất vọng, cô ấy nói thật lòng cũng không muốn đánh mất tình bạn hơn 6 năm.
Mục lục

Tôi 25 tuổi, có công việc tại một công ty thủy sản gần 3 năm, công việc cũng khá ổn, có thể tự lo cho bản thân. Cô ấy 24 tuổi, học cùng lớp đại học và cùng quê với tôi. Khoảng thời gian trước đây, lúc còn là sinh viên, chúng tôi khá thân thiết, thường đi chơi chung với nhau, ra trường một thời gian chúng tôi lại làm cùng công ty. Trong thời gian này, chúng tôi càng thân với nhau hơn, hầu như mọi chuyện cô ấy đều kể tôi nghe từ những việc nho nhỏ tới những ai theo đuổi cô ấy.

Làm được một thời gian ngắn, công việc khó khăn, cô ấy phải nghỉ và về quê, tôi buồn lắm và đã khuyên cô ấy ở lại cùng. tôi cũng hiểu là đã có tình cảm với cô ấy nhưng vẫn không nói ra vì đơn giản vừa chia tay bạn gái cũ không bao lâu, công việc chưa thật tốt. tôi không dám nói lời yêu thương với cô ấy vì sợ chưa ổn định, lại nông nổi như ngày xưa để mất luôn tình bạn bao năm.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tuy xa cách hai nơi nhưng tôi thường gọi điện hỏi thăm, lâu lâu có dịp nghĩ về quê lại hẹn cô ấy ra uống nước chủ yếu để được gặp mặt. Một năm sau, cô ấy quay lại công ty làm cùng tôi. Tuy vào làm chung công ty mọi người đều "ghép cặp", nói ra nói vào chuyện chúng tôi nhưng thật sự hai đứa chỉ là bạn, nay làm chung một công ty nhưng cảm giác xa cách hơn trước. Một tuần sau, tôi quyết định tỏ tình nhưng hẹn mãi cô ấy vẫn từ chối đi cùng tôi với lý do mệt và mắc dọn phòng. Hôm sau, tôi quyết tâm hẹn lần nữa nhưng cũng không thành công.

Lần thứ ba, tôi hẹn gặp được, nói tôi có tình cảm đặc biệt dành cho cô ấy, muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ hiện tại. cô ấy nói chưa thật sự sẵn sàng vì quá nhiều thứ thay đổi trong một năm chúng tôi xa cách, nếu một năm trước tôi nói ra thì cô ý đồng ý, còn giờ không được. cô ấy khuyên tôi đừng có hy vọng, chờ đợi nhiều sẽ thất vọng, cô ấy nói thật lòng cũng không muốn đánh mất tình bạn hơn 6 năm. tôi cứ trằn trọc và suy nghĩ mấy đêm rồi mà không biết làm sao, đây có phải chỉ là thử thách? tôi có nên tiếp tục chờ đợi và theo đuổi cô ấy tới một ngày hạnh phúc mỉm cười hay dừng lại đây vẫn còn kịp để giữ lại một tình bạn?

Theo Vinh/Ngôi sao

Link bài gốc Lấy link

https://ngoisao.net/gia-dinh/toi-co-nen-tu-bo-khi-to-tinh-voi-ban-than-bat-thanh-3613452.html

Theo Vinh/Ngôi sao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-co-nen-tu-bo-khi-to-tinh-voi-ban-than-bat-thanh/20220620121720976)
 • Cảm xúc dẫn đường lên đỉnh?

  Cảm xúc dẫn đường lên đỉnh?
  T*nh d*c không phải chỉ nhằm giải quyết nhu cầu phần “con” mà nó đòi hỏi chủ nhân của bữa tiệc phải thật tinh tế và phụ thuộc nhiều vào các chất xúc tác nữa.
 • 7 báo động đỏ trong tình yêu

  7 báo động đỏ trong tình yêu
  Người ấy ít liên lạc với bạn hơn, thay đổi cách xưng hô, và hay đổ lỗi cho bạn? Cẩn thận nhé, rất có thể tình cảm của họ dành cho bạn đang cạn kiệt.
 • Món canh giúp nàng tăng cảm xúc

  Món canh giúp nàng tăng cảm xúc
  Ở tuổi trung niên, nhiều yếu tố chi phối sức khỏe: áp lực công việc và gia đình... khiến đời sống chăn gối của chị em cứ lụi dần...
 • 8 thói quen của chàng trai gia trưởng trong tình yêu

  8 thói quen của chàng trai gia trưởng trong tình yêu
  Tính cách rất rõ của người gia trưởng là thường lén kiểm tra điện thoại người yêu, thích kiểm soát mọi việc và luôn coi mình là số 1.
 • Buồn vì bồ có tình cảm với người đàn ông khác

  Buồn vì bồ có tình cảm với người đàn ông khác
  Cô ấy cảm thấy có lỗi khi tôi biết chuyện cô ấy đã quen người khác. Tôi biết mình đang có gia đình nên cũng không có quyền đòi hỏi nhiều nhưng vì quá yêu mà tôi chẳng biết phải làm sao.
 • Cảm xúc mùa thu

  Cảm xúc mùa thu
  Đứng ven hồ Ngọc Khánh chờ đón con đi học về. Gió cào trên mặt hồ gợn sóng, lá cây bay nhảy xào xạc, nắng nhuộm vàng những thảm cỏ... Mùa thu đến rồi!
 • Lá thư nhiều cảm xúc của một bà con người dân tộc!

  Lá thư nhiều cảm xúc của một bà con người dân tộc!
  Đọc lá thư, ban biên tập cũng cảm thấy xúc động trước những nét chữ run rẩy, nhiều câu từ còn ngô nghê của một người dân tộc đã có tuổi. Ông đã nhiều lần nhắc tới hai từ “cảm ơn” các bác sĩ, cảm ơn “bác sĩ Bộ Trưởng”.
 • Rối loạn cảm xúc lưỡng cực

  Rối loạn cảm xúc lưỡng cực
  Rối loạn lưỡng cực, còn được biết đến với tên gọi rối loạn cảm xúc lưỡng cực hay bệnh lý hưng-trầm cảm, là một rối loạn của não bộ gây ra những biến đổi bất thường về cảm xúc, sinh lực, mức độ hoạt động và khả năng thực hiện những sinh hoạt thường nhật
 • Tình yêu không trọn vẹn nếu thiếu chuyện ấy

  Tình yêu không trọn vẹn nếu thiếu chuyện ấy
  Một mối quan hệ không thể thiếu yếu tố T*nh d*c, trên thực tế nó cũng quan trọng không kém sự tin tưởng hay giao tiếp giữa hai người.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

  Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY