MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tôi đã đúng hay sai khi trót làm “chuyện ấy” với người yêu trước khi cưới?

Trót trao thân cho người yêu nên tôi rơi vào hoàn cảnh phải nịnh nọt mẹ chồng tương lai để xóa đi quan niệm con dâu hư hỏng làm “chuyện ấy” trước hôn nhân.
Mục lục

Chúng tôi yêu nhau được hai năm. năm đầu, tôi cố giữ khoảng cách để thăm dò, thử thách người yêu cho dù cùng làm ở một công ty với nhau. năm thứ hai thì tình yêu của chúng tôi đậm đà hương vị tuổi trẻ hơn với những cử chỉ thân mật và sự quan tâm, chăm sóc đón đưa, chiều chuộng nhau nhiều hơn. nhưng cả hai đứa vẫn chưa hề đi quá giới hạn cho phép.

Xung quanh chúng tôi có không ít cặp đôi lao vào nhau để sống thử. Kêt cục trái ngọt hạnh phúc lứa đôi thì ít mà trái đắng lại nhiều. Điều đó làm cho tôi ý thưc được mình cần phải thận trọng không được mềm yếu để tình cảm hai đứa tới mức vượt rào. Thế nhưng, lần về ra mắt gia đình anh thì có chuyện xảy ra.

Tôi được nhà anh đón tiếp chân tình, cởi mở. nỗi lo mẹ chồng tương lai khó tính cũng tan biến khi tôi nhận được sự thiện cảm từ bà. tối đầu tiên tôi ngủ cùng buồng với em gái anh. tối thứ hai cô ấy có việc đột xuất đến bệnh viện ngủ để chăm sóc cho cô bạn thân bị ốm. tôi ngủ một mình vừa lạ nhà, vừa sợ chuột chạy và thạch sùng tặc lưỡi đuổi nhau.

Anh phải vào chỗ tôi nằm cùng cho tôi đỡ sợ. Vậy là, chuyện chưa mong muốn cũng xảy đến. Lúc đó, tôi chấp nhận điều đó xảy ra bởi vì tin tưởng anh và thiện cảm từ gia đình anh. Trao cho nhau những điều thiêng liêng lúc này không có điều gì phải áy náy cả.

Tôi đã đúng hay sai khi trót làm “chuyện ấy” với người yêu trước khi cưới? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Điều bất ngờ là sáng hôm sau không hiểu sao mẹ anh ấy biết mà phản ứng dữ dội. bà nói thẳng vào mặt tôi giọng chì chiết: mẹ chồng chưa hỏi mà đã dám về làm dâu, buông thả lả lơi… quá đáng lắm. tôi chỉ biết nước mắt chứa chan, cứng họng không nói được điều gì. chuyến ra mắt nhà anh đã trở thành thảm hại mà tôi đã phải trải qua.

Thê là tôi đã phải nhẫn nhịn, kiên trì, mềm mỏng hết mức và còn nịnh nọt, quà cáp các thứ suốt cả năm trời mới lấy lại sự đồng thuận của mẹ chồng tương lai. thật hú vía. giá như tối hôm đó, tôi không e ngại mà xin vào ngủ với mẹ chồng tương lai thì có phải mọi chuyện êm thấm rồi không. có ai học được chữ ngờ…

Thì ra, văn hóa ứng xử ở nhiều vùng nông thôn chuyện đi quá giới hạn trong tình yêu trước hôn nhân vẫn còn nặng nề lắm. trai gái yêu nhau bây giờ dễ dãi mà quên mất đi đường ăn nết ở chốn quê nhà, cũng dễ rơi vào tình huống gian nan, vất vả giống như tôi.

1

Theo Bảo Hân/Gia đình và Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://giadinh.net.vn/tam-su/toi-da-dung-hay-sai-khi-trot-lam-chuyen-ay-voi-nguoi-yeu-truoc-khi-cuoi-20200909163952892.htm

Theo Bảo Hân/Gia đình và Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-da-dung-hay-sai-khi-trot-lam-chuyen-ay-voi-nguoi-yeu-truoc-khi-cuoi/20210302084733562)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY