Tâm sự hôm nay

Tôi khổ vì tính bao đồng của chồng

Anh quá tốt bụng, nhưng lòng tốt đôi khi đặt không đúng chỗ nên thường xuyên gặp rắc rối...
Mục lục

Ngày còn trẻ, tôi yêu và cưới anh cũng bởi vì anh tốt bụng, biết quan tâm, lo lắng cho những người xung quanh, dù họ chỉ là những người xa lạ. nhưng sao bây giờ, sau hơn 10 năm kết hôn, tôi lại ước, giá anh cứ bớt tốt bụng, bớt lo chuyện bao đồng đi, chắc tôi đỡ vất vả hơn và cuộc sống gia đình tôi sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chồng tôi ngoài 40 tuổi, anh không uống rượu chè, không cờ bạc, không gái gú, nhưng nhược điểm của anh là thích lo chuyện bao đồng, nên thường gặp rắc rối. Có lần đang chở tôi đi trên đường, thấy một người đàn ông vừa chạy xe máy chở theo đứa con trai, vừa phì phèo điếu thuốc lá đi vọt qua, anh cố gắng đuổi theo xe của người đàn ông ấy, chặn lại và nói:

"Anh đang chở trẻ con đằng sau, tốt nhất đừng hút thuốc vì rất có hại cho sức khỏe của trẻ". Người đàn ông đứng lại giọng thách thức "Mày muốn gì, việc của mày à?.". Lúc đó, anh cố gắng giải thích và người kia định đánh anh, may tôi xin lỗi và bảo anh lái xe đi, không thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra.

Ở cơ quan, vì bênh người đồng nghiệp bị sếp mắng oan mà anh đã đối đầu với sếp, nên bị ông ta o ép, chán nản rồi anh nghỉ việc vì không chịu được sự o ép, bất công ấy.

Thất nghiệp gần nửa năm rồi một người bạn anh mở công ty riêng, họ mời anh ra làm, nhưng nói khó khăn vì công ty mới thành lập, nên mấy tháng đầu không trả lương, anh cũng đồng ý. Đã thế, lại mang 50 triệu tiền tiết kiệm của tôi để cho họ vay. Rồi dính dịch Covid-19, công ty phá sản, bạn của anh bỏ đi, cuối cùng tiền lương làm hàng năm chẳng được đồng nào, rồi tiền cho vay cũng chẳng đòi được.

Tôi trách móc thì anh nói họ khó khăn, thông cảm cho họ, coi như đó là khoản giúp đỡ, sau này họ có tiền họ sẽ không quên ơn mình, hoặc nếu không có tiền thì coi như mình làm phúc.

Anh thất nghiệp gần 2 năm nay, không chỉ không kiếm ra tiền mà còn làm mất thêm tiền, một mình tôi đi làm lo cho hai vợ chồng và 2 đứa con, lại còn tiền đối nội, đôi ngoại, tiền học của con... để kiếm đủ tiền trang trải tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ, mà 50 triệu cho vay không đòi được với anh cứ nhẹ bẫng như không.

Anh tốt với tất cả mọi người, nhưng đôi khi lòng tốt đặt không đúng chỗ nên lại thành rắc rối cho mình, hoặc bị người ta lợi dụng. bây giờ, tôi chỉ ước anh bớt tốt tính, bớt lo chuyện bao đồng đi, thì mẹ con tôi sẽ được nhờ chồng.

Theo Hoài/Báo Đất Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/toi-kho-vi-tinh-bao-dong-cua-chong-20210126100654193.htm)
Từ khóa: tâm sự

Chủ đề liên quan:

bao đồng tâm sự
 • Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp

  Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp
  (MangYTe) - Tôi nguyền rủa cái ngày mình quyết định phản bội chồng vì sức hút của người đàn ông trẻ mới quen.
 • Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối

  Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối
  (MangYTe) - Có thể anh nghĩ anh còn nhiều thời gian, nhưng với phụ nữ, tuổi tác càng cao sẽ càng cản trở đến khả năng sinh sản...
 • Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy

  Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy
  Ước gì tôi chưa từng nghe câu chuyện khủng khiếp trên để có thể tiếp tục yêu em trọn vẹn. Nhưng giờ đây, quá khứ hãi hùng của bạn gái khiến tôi ám ảnh cả trong giấc mơ. Tôi biết nếu tình cảm bản thân dành cho em đủ lớn, tôi đã có thể học cách quên đi và tha thứ cho em.
 • “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con

  “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con
  (MangYTe) - ... Tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm...
 • Vợ mới, vợ cũ

  Vợ mới, vợ cũ
  (MangYTe) - Đời người chẳng ai mong lỡ đò nhưng cuộc sống xô đẩy, tôi phải cưới vợ lần hai, và trải qua nhiều điều khó xử giữa vợ mới vợ cũ.
 • Tâm sự của em bé 1 tuổi

  Tâm sự của em bé 1 tuổi
  (MangYTe) - Hôm nay nhân ngày đã “có tuổi”, con xin có đôi lời tâm sự, hy vọng người lớn có thể hiểu con chút xíu vì thực sự con cũng cố gắng nhiều lắm, không chỉ là em bé mè nheo như mọi người vẫn nghĩ đâu ạ.
 • Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần

  Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần
  (MangYTe) - 16 tuổi, ước mơ của Huệ chỉ là được ăn một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, được ngủ một giấc mà không bị đánh thức bởi tiếng la hét, không phải bỏ học giữa chừng… Những ước mơ tưởng chừng như bình thường ấy lại không thể có trong ngôi nhà có tới 3 người mắc bệnh tâm thần.
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY