MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tôi là cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận

Cứ nghĩ là cô em chồng về nhà sống thì tôi sẽ chịu đựng hai tầng áp lực nhưng sự thật lại không đơn giản như tôi tưởng tượng.
Mục lục

 Tôi là cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Vợ chồng tôi đều là những người lao động tự do, lương tháng thấp nên chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện ra ở riêng. mẹ chồng khó tính lắm nhưng tôi luôn nhẫn nhịn để cho không khí gia đình vui vẻ.

Một tháng trước, khi nghe mẹ mừng rỡ báo tin vui là hồng - em chồng tôi, bế con về chơi nửa năm, tôi lo lắng vô cùng, có một mẹ chồng đã mệt, giờ lại thêmcô em chồngnữa thì chịu sao nổi.

Những ngày đầu về chơi, tình cảm của gia đình rất tốt nhưng rồi xích mích bắt đầu nảy sinh từ đứa nhỏ. cháu khóc suốt đêm khiến mẹ chồng ngủ không được, bà quay ra cáu gắt với con gái. hồng cũng bực bội cãi lại rằng con khóc đã mệt mỏi phải bế suốt đêm, đến bà ngoại mà cũng chịu không nổi thì còn ai thương mẹ con cô ấy.

Nấu cháo cho con bé dưới một tuổi, lần nào bà cũng cho chút muối và mì chính nên em chồng rất bực, thế là cãi nhau. Rồi những khinhà cửa bẩn thỉu, bà dọn suốt ngày, góp ý với con gái đừng bừa bộn nữa thì Hồng cho rằng mẹ không thương yêu con cháu, suốt ngày chỉ có chì chiết gây sự.

Có bữa đang ăn cơm, đứa bé quấy quá em chồng đưa đũa với bát cho con gõ, mẹ chồng thấy vậy liền giật lấy đũa bát và bảo lần sau đừng làm thế trong bữa ăn. chỉ có thế thôi màhai mẹ concãi nhau suốt bữa cơm, chịu không nổi nữa bố chồng đang ăn cơm cầm chiếc bát ném mạnh làm chiếc tivi vỡ tan, rồi quát lớn: "2 người có để cho cái nhà này yên ổn được không hả? từ bây giờ trở đi, tôi mà nghe thấy tiếng cãi nhau nữa thì hai người dắt nhau ra đường mà ở".

Hành động của bố khiến cả nhà sợ vô cùng, cũng từ đó không còn tiếng cãi nhau của hai mẹ con nữa. nhưng tôi lại trở thành "cái bồ" để hai người đó trút giận.

Cứ mỗi ngày đi làm về, vừa thấy mặt tôi, mẹ chồng lại than vãn chuyện về em chồng thậm chí còn có ý đuổi con gái về lại nhà chồng. đến tối, sắp đi ngủ thì em chồng lại sang phòng tỉ tê kể này kể nọ. đứng trước sự bức xúc của hai người, lần nào tôi cũng chỉ biết khuyên mẹ và em chồng mỗi người nên nhường nhịn nhau một chút thì sẽ vui vẻ hơn. nhưng cả hai vẫn ngày ngày kéo tôi ra làm người phân giải.

Ở giữa hai người quyền lực củagia đình chồng, tôi thật sự không biết đứng về phía nào nữa. theo mọi người tôi phải làm sao để mẹ chồng và cô em hòa thuận với nhau đây?

theo phụ nữ việt nam

link bài gốc lấy link

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/toi-la-cai-bo-de-me-chong-va-em-chong-trut-gian-172200703144829348.htm

theo phụ nữ việt nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-la-cai-bo-de-me-chong-va-em-chong-trut-gian/20220812032154881)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY