MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tôi là con ruột mà còn khó chấp nhận nổi mẹ mình

Mẹ cứ trách con dâu không ngoan, nhưng đến tôi là con gái ruột còn chẳng thể hiểu được mẹ mình...
Mục lục

Tôi là con gái út trong một gia đình có 3 người con, 2 anh trai của tôi đã có gia đình và họ đều đưa vợ con ra ngoài ở riêng chứ không ai muốn sống cùng với mẹ tôi. Hồi tôi còn đi học xa nhà, mỗi lần về, mẹ lại mang chuyện chị dâu cả rồi chuyện chị dâu thứ 2 ra trách móc, than vãn. Ngày ấy nghe mẹ kể, tôi giận các chị lắm, có những lúc còn muốn nổi khùng lên, gây sự với các chị để bảo vệ mẹ mình.

Tôi là con ruột mà còn khó chấp nhận nổi mẹ mình - Ảnh 1.

Nhưng rồi sau đó, tôi mới hiểu được rằng, mọi chuyện xuất phát từ phía mẹ tôi, chứ không phải từ phía các chị dâu. Chị dâu đầu tiên của tôi cả họ hàng khen chị hiền lành, tốt tính, hồi chưa cưới mẹ cũng khen chị như vậy. Với tôi chị cũng rất biết điều, nhưng chỉ sống với mẹ được gần 1 năm thì đã xảy ra bao nhiêu là chuyện.

Còn chị dâu thứ 2 cũng như vậy, mới cưới về mẹ khen hết lời, rồi đến khi ở cùng được 1 năm thì họ cãi nhau một trận rất to. Kể từ đó, mẹ dùng đủ mọi lời lẽ xấu xa để nói về chị ấy.

Có một dạo chị bận, anh trai tôi lại đi công tác xa nhà, chị đưa con về nhà cho mẹ tôi chăm giúp, mẹ chăm được vài hôm thì kêu mệt mỏi, rồi bắn tin để chị đón con đi. Nhưng đến khi anh trai tôi hỏi vì sao mẹ không chăm giúp, thì mẹ lại nói rằng chị dâu muốn đưa con đi để tự chăm, không khiến mẹ chồng. Mẹ làm hai anh chị cãi nhau.

Chị sinh con thứ 2 cũng là lúc chồng đi công tác. Ngày ấy tôi lên ở cùng chị để tiện đi làm, chị nhờ mẹ lên chăm con hộ, nhưng mẹ không muốn chăm. Mẹ lên được vài hôm thì gây sự để mẹ con cãi nhau rồi mẹ bỏ về, tuyên bố con ai người ấy chăm.

Chị thuê người giúp việc, nhưng mẹ lại về quể kể với họ hàng rằng, chị không muốn ở cùng mẹ chồng, nên thuê người giúp việc. Những điều mẹ nói không đúng với những gì tôi chứng kiến, tôi rất buồn vì mẹ mà gia đình tôi chẳng lúc nào được vui. Chuyện mẹ chồng nàng dâu lúc nào cũng khiến không khí gia đình tôi căng thẳng.

Ngày tôi đi lấy chồng, dặn mẹ nên thay đổi, thời nào rồi mà mẹ chồng vẫn gây sức ép với con dâu. Nhưng mẹ không chịu nghe, mẹ còn trách tôi chỉ đi bênh người ngoài, mà không đứng về phía mẹ.

Còn tôi chỉ mong mẹ hãy nghĩ, rồi con gái mẹ cũng đi làm dâu, tôi sẽ rất khổ tâm nếu như mẹ chồng tôi cũng giống như mẹ. Cứ nói một đằng, làm một nẻo, để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không lúc nào vui vẻ. Mẹ không chỉ gây sức ép cho con dâu, mà mẹ đang gây sức ép với chính những đứa con ruột của mình.

Theo Báo Đất Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/toi-la-con-ruot-ma-con-kho-chap-nhan-noi-me-minh-20210219005240014.htm)
Từ khóa: tâm sự

Chủ đề liên quan:

tâm sự
 • Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp

  Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp
  (MangYTe) - Tôi nguyền rủa cái ngày mình quyết định phản bội chồng vì sức hút của người đàn ông trẻ mới quen.
 • Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối

  Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối
  (MangYTe) - Có thể anh nghĩ anh còn nhiều thời gian, nhưng với phụ nữ, tuổi tác càng cao sẽ càng cản trở đến khả năng sinh sản...
 • Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy

  Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy
  Ước gì tôi chưa từng nghe câu chuyện khủng khiếp trên để có thể tiếp tục yêu em trọn vẹn. Nhưng giờ đây, quá khứ hãi hùng của bạn gái khiến tôi ám ảnh cả trong giấc mơ. Tôi biết nếu tình cảm bản thân dành cho em đủ lớn, tôi đã có thể học cách quên đi và tha thứ cho em.
 • “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con

  “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con
  (MangYTe) - ... Tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm...
 • Vợ mới, vợ cũ

  Vợ mới, vợ cũ
  (MangYTe) - Đời người chẳng ai mong lỡ đò nhưng cuộc sống xô đẩy, tôi phải cưới vợ lần hai, và trải qua nhiều điều khó xử giữa vợ mới vợ cũ.
 • Tâm sự của em bé 1 tuổi

  Tâm sự của em bé 1 tuổi
  (MangYTe) - Hôm nay nhân ngày đã “có tuổi”, con xin có đôi lời tâm sự, hy vọng người lớn có thể hiểu con chút xíu vì thực sự con cũng cố gắng nhiều lắm, không chỉ là em bé mè nheo như mọi người vẫn nghĩ đâu ạ.
 • Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần

  Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần
  (MangYTe) - 16 tuổi, ước mơ của Huệ chỉ là được ăn một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, được ngủ một giấc mà không bị đánh thức bởi tiếng la hét, không phải bỏ học giữa chừng… Những ước mơ tưởng chừng như bình thường ấy lại không thể có trong ngôi nhà có tới 3 người mắc bệnh tâm thần.
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY