MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tôi lao ra khỏi taxi khi đang dừng đèn đỏ, vội vàng đuổi theo bóng dáng thân quen bên kia đường để rồi bẽ bàng với cái kết

Khi đang tới chỗ hẹn với các bạn, tôi bất chợt bắt gặp bóng dáng quen quen bên kia đường. Tôi chẳng kịp nghĩ ngợi liền lao ra khỏi taxi để đuổi theo.
Mục lục

Tôi vừa nộp đơn ly hôn ra tòa. Cuộc hôn nhân mà tôi luôn tự hào, ra sức vun vén cuối cùng lại đổ vỡ theo cách không thể cay đắng hơn.

Tôi với Vương cưới nhau về lập tức được chuyển sang căn chung cư cao cấp mà bố mẹ tôi mua sẵn. Công việc của 2 đứa cũng do bố tôi sắp xếp, đúng chuẩn việc nhẹ lương cao. Nói chung, thu nhập hàng tháng cũng chỉ để vợ chồng tôi ăn tiêu chứ chẳng cần lo lắng gì.

Bố mẹ chồng thì cũng nể con dâu nên chẳng bao giờ gây khó dễ. Ngược lại, mẹ chồng còn nịnh tôi như gì, cưng chiều hơn cả con ruột.

Thế nhưng, chồng tôi đúng là sướng quá hóa rồ. Kết hôn được gần 2 năm thì tôi sinh con gái đầu lòng. Nhưng đó cũng chính là thời điểm mà tôi phát hiện anh ngoại tình. Vương cặp kè với một bé sinh viên năm 2, mặt mũi khá già dặn, kiểu từng trải trong khi có vợ đẹp, vợ giàu.

Tôi làm um lên ở bên nhà chồng, nhưng vẫn chẳng dám hó hé nửa lời với bố mẹ ruột. Bởi bố tôi thì nóng tính, sợ ông sẽ dạy cho con rể 1 bài ngay. Hơn nữa, khi xưa chính tôi nằng nặc đòi cưới chứ bố mẹ tôi không ưng. Ông đánh giá chàng rể này chỉ được cái mã ngoài, tính cách thì trăng hoa, không chung thủy, bất tài, không có chí. Thế mà tôi lại tin vào tình yêu sẽ cảm hóa và thay đổi được Vương. Thật ngu ngốc làm sao!

Lại nói tiếp về chuyện chồng ngoại tình, tôi lúc đó mới sinh nên tâm lý đã không ổn định, thêm cú sốc bị phản bội nên khóc lóc suốt. May mắn, Vương còn chút lương tâm mà quỳ xuống xin lỗi. Thêm mẹ chồng năn nỉ cho con trai bà 1 cơ hội, tôi lại mủi lòng.

Những ngày sau đó Vương có gặp gỡ, liên lạc với bồ nhí hay không tôi cũng không rõ, nhưng anh chăm sóc tôi và con rất chu đáo. Tôi lại bị mờ mắt vì những hành động nho nhỏ ấy và nghĩ chồng đã thật sự thay đổi. Việc ngoại tình kia anh chỉ trót dại mà thôi.

Tôi lao ra khỏi taxi khi đang dừng đèn đỏ, vội vàng đuổi theo bóng dáng thân quen bên kia đường để rồi bẽ bàng với cái kết - Ảnh 1.

Thế mà trong tiệc thôi nôi của con, tôi dùng máy của chồng để chuyển ảnh sang mới phát hiện anh đang nhắn tin "tà lưa" 1 bé sinh viên khác (lại là sinh viên!). Có lẽ đó là đối tượng mới chân ướt chân ráo ra thành phố, dễ bị dụ bởi 1 kẻ dẻo mỏ, có tiền như Vương?

Tôi lúc đó như người điên, lập tức thuê người đi đánh ghen. Cũng như lần trước, Vương lại cầu xin, hối lỗi khiến tôi nguôi ngoai. Lại 1 lần nữa tôi nghĩ rằng anh có trăng hoa nhưng vợ con vẫn là nhất, sa ngã phút chốc nhưng sau đó lại hướng về gia đình! Tôi lại tha thứ cho anh, bố mẹ đẻ tôi hỏi, tôi lại chối bay chối biến.

Thế nhưng, tới lần thứ 3 thì tôi không chịu nổi. Hơn nữa, tôi không chỉ là biết anh nhắn tin, gửi hình nóng cho bồ nhí, lần này tôi chính mắt nhìn anh ôm ấp người ta đi vào khách sạn.

Sáng hôm ấy, tôi đi taxi để tới chỗ hẹn với bạn bè. nhưng trên đường đi, đang lúc tôi lại buông điện thoại ngó nghiêng bên ngoài. chưa kịp nói hết câu cảm thán vì trời quá đẹp với anh tài xế, tôi đã cứng họng khi phát hiện bóng dáng ai giống chồng mình ở bên kia đường.

Anh ta đang ôm ấp 1 cô gái chân dài, da trắng, tình tình tứ tứ đi vào khách sạn kế đó. Tôi lập tức rút ví đưa tờ 500k cho anh taxi mà không cần trả lại, rồi mở cửa, lao nhanh sang bên kia. Quả nhiên tôi không nhìn nhầm, gã đó chính là người chồng tôi đầu gối tay ấp. Hay thật, có ngày tôi lại bắt gặp chồng ngoại tình giữa phố thế này.

Vốn chẳng phải người bình tĩnh, tôi làm um lên rồi tát, rồi lao vào xé váy ả nhân tình của chồng. Nhưng bất ngờ, Vương ra sức bảo vệ ả ta. Anh còn dám vung tay tát tôi, đó cũng chính là giọt nước tràn ly khiến tôi uất hận.

May mắn, trong lúc tôi đang yếu thế thì anh tài xế taxi xông vào giúp. Có lẽ, vì thấy tôi hào phóng nên anh không vội bỏ đi mà vẫn theo tôi sang bên đường.

Tôi lao ra khỏi taxi khi đang dừng đèn đỏ, vội vàng đuổi theo bóng dáng thân quen bên kia đường để rồi bẽ bàng với cái kết - Ảnh 2.

Sau đó, tôi nhấc máy gọi ngay cho bố để giải quyết gã đàn ông bội bạc. Đương nhiên, dù hắn có không ít mối quan hệ nhưng làm sao sánh được với bố tôi. Còn tôi dù ngu dại nhưng tới nước bị chồng đánh để bảo vệ nhân tình thì sao mà tha thứ được nữa.

Trước khi lên taxi trở về, tôi chỉ nhắn nhủ với gã 1 câu: "Anh sẽ phải hối hận vì sự bội bạc của mình."

Tới giờ thì tôi đã nộp đơn ra tòa. bị chồng phản bội khiến tôi vừa đau khổ vừa với mọi người. nhưng tôi cũng nhận ra bài học rằng tính trăng hoa đã ăn vào máu thì dù vợ đẹp, con xinh cũng chẳng ích gì, chẳng thể nào thay đổi bản chất của 1 người.

Theo M52 (Nhịp Sống Việt)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/toi-lao-ra-khoi-taxi-khi-dang-dung-den-do-voi-vang-duoi-theo-bong-dang-than-quen-ben-kia-duong-de-roi-be-bang-voi-cai-ket-20210108115359173.htm)
Từ khóa: tâm sự
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY