MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Tối nay chưa biết ăn gì thì tham khảo ngay thực đơn 3 món ngon miệng nấu nhanh này, đảm bảo cả nhà ai cũng thích!

Không chỉ lạ miệng, thực đơn cơm tối này còn đầy đủ dinh dưỡng nữa!
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Các bước làm

    1. Gà chiên mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Gà chiên mắm: 400g thịt gà, 1 muỗng mắm nhĩ, 1 ít bột tỏi, 1 muỗng dầu hào, dầu ăn hoặc mỡ

Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:

Gà chiên mắm

Đậu cô ve xào dứa

Canh bông bí nấu tôm

Tráng miệng: Quả vải

1

Gà chiên mắm

Thịt gà mua về làm và rửa sạch sẽ để ráo, chặt miếng vừa ăn. Gà ướp mắm, dầu hào và ít bột tỏi cho thơm, để 30 phút đến 1h cho thấm gia vị. Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho thịt gà vào chiên vàng. Vớt ra đĩa, trang trí lá ngò rí lên.

2

Canh bông bí nấu tôm

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Tôm lột vỏ bỏ chỉ sống lưng để không bị cát. Rửa lại tôm cho sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe mắm, tiêu và đầu hành lá giã nhỏ.

Nấu sôi nước cho tôm vào, đợi chín tới thì thêm bông bí. Nấu sôi lên lại vớt cho sạch bọt và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô thả hành ngò vào.

3

Đậu cô ve xào dứa

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm. Cho đậu cô ve vào xào với ít muối. Khi đậu cô ve đã chín tới thì thêm dứa vào đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Rắc ít tiêu và hành ngò rồi lấy ra đĩa.

4

Tráng miệng: Quả vải

Trái vải được xem là một “nhà máy” sản xuất ra các loại vitamin. Ngoài vitamin C, vitamin E, vitamin K..., thịt trái vải còn chứa nhiều vitamin B6. Chỉ cần khoảng 5 trái vải là cơ thể bạn được cung cấp khoảng 10% hàm lượng vitamin B6 cần thiết cho mỗi ngày. Vitamin B6 tham gia vào một số tiến trình của cơ thể như tiêu hóa, phân hủy thức ăn, tham gia vào quá trình tạo hồng cầu và giúp cơ thể chống viêm.

Nhờ giàu hợp chất flavonoid, trái vải còn có tác dụng như một chất giảm đau do có khả năng chặn đứng quá trình viêm cũng như ngăn chặn sự tổn hại các mô trong cơ thể.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

https://afamily.vn/toi-nay-chua-biet-an-gi-thi-tham-khao-ngay-thuc-don-3-mon-ngon-mieng-nau-nhanh-nay-dam-bao-ca-nha-ai-cung-thich-20220506145834413.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/toi-nay-chua-biet-an-gi-thi-tham-khao-ngay-thuc-don-3-mon-ngon-mieng-nau-nhanh-nay-dam-bao-ca-nha-ai-cung-thich-20220506145834413.chn)

Chủ đề liên quan:

thực đơn cơm tối
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY