MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tỏi rất tốt cho sức khỏe, nhưng chế biến với các thực phẩm sau là đại kỵ, ủ bệnh cho cả nhà

Tỏi rất tốt cho sức khỏe, nhưng chế biến với các thực phẩm sau là đại kỵ, ủ bệnh cho cả nhà, gây ra hậu quả khôn lường. Biết sớm lợi sớm.
Mục lục

1. Thịt gà

Ảnh minh họa.

Theo đông y, gà tính ấm (ôn), tỏi tính đại nhiệt (nóng), nếu kết hợp sẽ là đại kỵ, gây ra chứng khó tiêu, táo bón, kiếtlị.

2. Cá trắm

Nhiều chị em có thói quen khi kho cá, thường cho tỏi vào. tuy nhiên, với cá trắm là ngoại lệ. vì cá trắm tính bình, vị ngọt, không hợp với tỏi (tính nóng). nếu kết hợp sẽ gây chướng bụng, khó tiêu. vậy nên khi ướp và chế biến cá trắm hãy cho gừng là tốt nhất.

3. Cá diếc

Cá diếc là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp thông huyết mạch, bổ thể nhược, bổ âm huyết, thanh nhiệt giải độc.tương tự với cá trắm, cũng không nên kết hợp cá diếc với tỏi, vì cúng kỵ nhau. nếu kết hợp sẽ dẫn đếnco giật đường tiêu hóa.

4. Trứng

Trứng kết hợp với tỏi sẽgây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi.

5. Thịt chó

Thịt chókết hợp với tỏisẽgây khó tiêu. bởi tỏi tính cay nóng, chó nhiều chất đạm, dễ gâychướng bụng, tả lị.

Những lưu ý khi ăn tỏi:

1. không ăn tỏi khi đang mắc bệnh về mắt:

Theo Đông Y: "Tỏi có trăm cái lợi, duy chỉ hại con mắt". Bởitỏi chứathành phần gây kích thích màng nhầy và mô kết mạc của mắt, không tốt cho thị lực.

2. không ăn tỏi khi đang bị đi tả:

Với các đối tượng đang trong thời gian mắc bệnh tả,nên tránh xa tỏi. bởi hoạt chấtallicin trong tỏi làm tăng sự kích thích thành ruột, tắcnghẽn mạch máu, khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng.

3. không ăn tỏi khi đói bụng:

Ăn tỏi lúc đang đóisẽ khiếm viêmloét dạ dày, vìhoạtchất allicinsẽ khiếntính kháng sinh trong tỏi phát tác,khiến dạ dày bị nóng trong.

4. không ăn tỏi nếu bị dị ứng hoặc khó tiêu hóa:

Ăn tỏinếu gặpcác dấu hiệu như ợ nóng, đầy hơi... thì rất có thể bạn đã bị dị ứng với tỏi,nên dừng lại.

5. không ăn tỏi nếu có tiền sử mắc các bệnh về gan:

Vì tỏivị cay, tính nóng, gây kích thích mạnh, không tốt cho người bị mắc bệnh gan.

6. không ăn tỏi quá nhiều:

Mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa không quá 10g tỏi là đủ.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/toi-rat-tot-cho-suc-khoe-nhung-che-bien-voi-cac-thuc-pham-sau-la-dai-ky-u-benh-cho-ca-nha-d249292.html

Theo Khỏe & đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-rat-tot-cho-suc-khoe-nhung-che-bien-voi-cac-thuc-pham-sau-la-dai-ky-u-benh-cho-ca-nha/20210413024941709)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY