MangYTe

Khoa học hôm nay

Tôn Quyền bắt được Quan Vũ, vì sao không dùng để uy hiếp Lưu Bị mà trực tiếp giết luôn?

Rất nhiều người muốn chiêu an Quan Vũ, muốn ông phò tá mình, nhưng vì sao Tôn Quyền lại giết Quan Vũ, Đông Ngô không lẽ không có ai có mắt nhìn người?
Mục lục

Công nguyên năm 219, quan vũ tại trận tương dương phàn thành bị lục tốn đánh lén, cuối cùng bại trận chạy tới mạch thành và bị tôn quyền sát hại. sự ra đi của quan vũ là một tổn thất vô cùng lớn của thục hán, ông là một võ tướng vô cùng dũng mãnh và tài giỏi, rất nhiều người muốn chiêu an ông, muốn ông phò tá mình, nhưng vì sao tôn quyền lại giết quan vũ, đông ngô không lẽ không có ai có mắt nhìn người?

Đáp án quả thực là như vậy.

Tôn Quyền bắt được Quan Vũ, vì sao không dùng để uy hiếp Lưu Bị mà trực tiếp giết luôn? - Ảnh 1.

Nhân vật Quan Vũ trên màn ảnh nhỏ

Trước tiên, thời điểm đó, những đại tướng của đông ngô như chu du, lỗ túc... đều đã qua đời, những người còn lại không có một ai có tầm nhìn xa trông rộng. tôn quyền lúc đó thực ra cũng đang phân vân không biết có nên giết quan vũ hay không, ông cũng từng nghĩ tới việc để quan vũ tận trung với mình, nhưng thuộc hạ của ông không một ai đứng ra xin giúp hay nói hộ cho quan vũ, còn lấy tào tháo ra làm ví dụ khuyên tôn quyền, để quan vũ sống, rắc rối sau này sẽ là vô tận, không thể lường trước được.

Thứ hai, vì quan vũ khi đó tinh thông lục quân và cả thủy quân, kiểm soát hai vị trí chiến lược lớn là tương dương và giang lăng, là một trở ngại rất lớn với đông ngô, hơn nữa, tôn quyền cũng lo lắng quan vũ sau này sẽ quay lại báo thù, rất bất lợi cho bản thân. giết quan vũ rồi, vừa có thể khống chế tương dương và giang lăng, lại vừa có thể thu nạp được đội quân của quan vũ, cơ hội hiếm có như vậy không thể đến lần thứ hai, vì vậy, tôn quyền quyết định giết quan vũ, đối với đông ngô mà nói là việc chỉ có lợi chứ không có hại.

Tôn Quyền bắt được Quan Vũ, vì sao không dùng để uy hiếp Lưu Bị mà trực tiếp giết luôn? - Ảnh 2.

Nhân vật tôn quyền trên màn ảnh nhỏ

Sau khi quan vũ mất, lưu bị vì muốn báo thù cho người huynh đệ tốt mà đã dốc hết quốc lực đi đánh đông ngô, phát động trận chiến di lăng. thực ra, cuộc chiến này, tôn quyền sớm đã dự liệu từ trước, dẫu sao thì quan hệ giữa quan vũ và lưu bị không phải là tầm thường, nhưng những tổn thất đến từ trận chiến này so với việc giết quan vũ, phe tôn quyền thực chất thu được nhiều hơn mất.

1

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/kinh-doanh/ton-quyen-bat-duoc-quan-vu-vi-sao-khong-dung-de-uy-hiep-luu-bi-ma-truc-tiep-giet-luon-520207122853907.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ton-quyen-bat-duoc-quan-vu-vi-sao-khong-dung-de-uy-hiep-luu-bi-ma-truc-tiep-giet-luon/20240401035527495)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY