MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Tôn vinh những trái tim tình nguyện hiến máu cứu người

Họ là những người lần đầu hiến máu hay đã hàng chục lần hiến máu cứu người, nhưng đáng được ngợi ca, tôn vinh bởi hoạt động tình nguyện cao đẹp. Đây là năm thứ 11 ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” được tổ chức nhân dịp Ngày Quốc tế tình nguyện 5-12.
Mục lục

Ngày 8-12, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức khai mạc Ngày hội quốc gia “Trái tim tình nguyện” năm 2019.

Đây là năm thứ 11 ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” được tổ chức nhân dịp Ngày Quốc tế 5-12. Với thông điệp “Nối vòng tay – Hiến giọt máu yêu thương”, ngày hội kêu gọi đông đảo người dân và các viên cùng tham gia hiến tối thiểu 2.000 đơn vị máu.

Ngày hội cũng là mở đầu cho chuỗi các sự kiện lớn được tổ chức từ nay cho đến sau Tết Nguyên đán để đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị dịp cuối năm và Tết nguyên đán 2020 như: Noel yêu thương, Chủ nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng, Tết hồng cho em…

Đến với ngày hội "Trái tim tình nguyện" từ sáng sớm, đông đảo các bạn trẻ và người dân Thủ đô đã đăng ký hiến máu. Chị Nguyễn Thị Minh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chị vốn làm công chức, tình cờ biết đến chương trình hiến máu, thấy có ý nghĩa nên chị tham gia. Đây là lần thứ 2 chị Minh hiến máu, lần đầu khi chị còn là sinh viên.

Bạn Đỗ Văn Trường, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, đây là lần thứ 3 Trường và là lần thứ 2 tham gia tại Trái tim tình nguyện. Trong những người đến hôm nay có nhiều người đã 10 lần trở lên, có người đã hiến vài chục lần. Với họ, cũng như làm tình nguyện, cứu giúp được người bệnh là thấy hạnh phúc.

Đến nay, qua 10 năm tổ chức, ngày hội “Trái tim tình nguyện” đã tiếp nhận được 18.132 đơn vị máu, nhờ đó góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh cần truyền máu.

Chia sẻ về hoạt động của tình nguyện, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn nói: “Năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên hè, cũng là năm được Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn là “Năm Thanh niên tình nguyện”. Sự kiện hôm nay lại được tổ chức ngay trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nên càng trở nên ý nghĩa.

Tôi trân trọng tri ân và chúc mừng các bạn bởi chính các bạn thông qua những hoạt động đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng và xã hội về tinh thần sống đẹp – sống có ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Tôi mong muốn trong thời gian tới hoạt động cần hướng đến sự chuyên nghiệp hơn, sáng tạo hơn và có nhiều sự kết nối hơn để cộng đồng ngày càng lớn mạnh, hoạt động ngày càng bền vững và hiệu quả”.

Tương tự, Phó đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam - bà Sitara Syed cũng khẳng định: “Hoạt động luôn nhằm mục tiêu hướng tới sự tốt bụng, sự hào hiệp, sự vị tha. Với chủ đề của Ngày Quốc tế năm nay “Tình nguyện vì một tương lai hòa nhập”, Liên hợp quốc nhấn mạnh vai trò của công tác trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, trong đó có mục tiêu số 10 là “giảm thiểu bất bình đẳng”, tiên phong hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội để cùng nhau phát triển và không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Được tổ chức trong 2 ngày (7 và 8-12), ngày hội hiến máu Trái tim 2019 dự kiến thu 2.000 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh.

Tr.Hằng

Mạng Y Tế
Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Ton-vinh-nhung-trai-tim-tinh-nguyen-hien-mau-cuu-nguoi-573115/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY