Kinh tế xã hội hôm nay

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

(MangYTe) - Vừa qua tại Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã diễn ra chương trình tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân TP Hà Nội đối với các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Mục lục

Tham dự buổi tiếp nhận ủng hộ có phó chủ tịch ủy ban t.ư mttq việt nam, ủy viên ban thường vụ thành ủy, chủ tịch ủy ban mttq tp hà nội nguyễn lan hương. đại diện lãnh đạo tổng công ty điện lực miền bắc tham gia chương trình ủng hộ có ông hồ mạnh tuấn - thành viên hội đồng thành viên, ông trịnh quang minh - chủ tịch công đoàn tổng công ty cùng lãnh đạo văn phòng đảng ủy và lãnh đạo một số ban chuyên môn tổng công ty.

Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trao 300 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ TP Hà Nội ủng hộ Quỹ vì người nghèo. Ảnh: Thu Nhung

Những ngày qua mưa lớn kéo dài chưa kịp dứt thì tiếp những ngày sau đó khu vực miền trung phải hứng chịu các đợt áp thấp nhiệt đới, và các cơn bão số 6, 7, 8, 9 khiến các tỉnh miền trung rơi vào tình trạng bão chồng bão, lũ chồng lũ. mưa dồn dập, nước lũ dâng cao gây chết người, nhấn chìm, tàn phá đồng ruộng, hoa màu, gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi. nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, huyết mạch giao thông bị cắt đứt. cuộc sống của đồng bào miền trung nơi đây bị đảo lộn nghiêm trọng. theo thống kê đến thời điểm này đã có hàng trăm người chết và mất tích. những mất mát vô cùng to lớn do thiên tai đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhà nước và của nhân dân thuộc khu vực các tỉnh miền trung.đứng trước những đau thương mất mát do mưa lũ gây ra đối với người dân tại một số tỉnh miền trung, thực hiện lời kêu gọi của chính phủ, ủy ban t.ư mttq việt nam, với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, tổng công ty điện lực miền bắc đã kêu gọi sự đóng góp bằng hành động thiết thực nhất trong toàn thể cbcnv tham gia. trước đó toàn tổng công ty đã đóng góp và quyên góp được hơn 6 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục thiên tai, lũ lụt và các hoạt động tương trợ xã hội liên quan. số tiền này được trao cho mttq việt nam tại các tỉnh, tp.theo đó, tổng công ty đã trích số tiền là 1 tỷ đồng để ủng hộ thông qua ủy ban mttq tp hà nội và 300 triệu đồng ủng hộ quỹ “vì người nghèo”. đây là nguồn ủng hộ góp phần giúp đồng bào các tỉnh miền trung ổn định cuộc sống giảm bớt những khó khăn, vượt lên số phận để chống chọi với thiên tai lũ lụt. đồng thời thể hiện nghĩa cử đầy trách nhiệm và tình người, cũng như góp phần nâng cao hình ảnh của một tổng công ty điện lực miền bắc, thể hiện nét đẹp văn hóa đối với xã hội và cộng đồng, với mong muốn nhân dân miền trung sẽ sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tong-cong-ty-dien-luc-mien-bac-trao-tien-ung-ho-dong-bao-mien-trung-400967.html)
 • Hơn 126 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Bảy

  Hơn 126 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Bảy
  (MangYTe) - Đó là số tiền 126.960.000 đồng do bạn đọc của Báo điện tử ADZ ủng hộ chị Nguyễn Thị Bảy thông qua Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 9 năm 2016. Cầm số tiền lớn, chị Bảy mừng rơi nước mắt bảo từ nay đã có tiền chữa bệnh.
 • Gần 53 triệu đồng đến với nữ sinh mồ côi làm thuê lấy tiền vào đại học

  Gần 53 triệu đồng đến với nữ sinh mồ côi làm thuê lấy tiền vào đại học
  (MangYTe) - Sáng ngày 31/8, PV ADZ đã đến thăm và trao số tiền 52.865.000đ đến em Nguyễn Thị Hoa, thôn Ngọc Trì, xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Ông bại liệt, bà già yếu, nữ sinh mồ côi cặm cụi làm thuê lấy tiền vào đại học”.
 • Hội Phát Tâm Lành ủng hộ gần 13 triệu đồng đến em Hoàng Quốc Khánh

  Hội Phát Tâm Lành ủng hộ gần 13 triệu đồng đến em Hoàng Quốc Khánh
  (MangYTe) - Xót thương cho hoàn cảnh của em Hoàng Quốc Khánh trong bài viết: “Em cháu chết rồi, giờ cháu cũng không sống được bao lâu nữa” đăng trên báo điện tử ADZ, hội Phát Tâm Lành đã có đêm nhạc từ thiện diễn ra vào tối 14/8/2016 để quyên góp tiền ủng hộ cho gia đình em.
 • Gần 39 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Huyên

  Gần 39 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Huyên
  (MangYTe) - Sáng ngày 25/6, PV ADZ đã đến thăm và trao số tiền 38.860.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Huyên (xóm 3, Nghi Công Nam, Nghi Lộc, Nghệ An). Số tiền trên do bạn đọc Báo ADZ ủng hộ trong tuần 2 tháng 6. Cùng đi có bà Phạm Thị Long – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã.
 • Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình

  Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình
  (MangYTe) - Sáng ngày 31/5, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 24.980.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đớn đau vì con gái bệnh tim bẩm sinh, con trai ung thư bạch cầu cấp”.
 • Hơn 200 triệu đồng đến với bé Nguyễn Trần Phương Vy

  Hơn 200 triệu đồng đến với bé Nguyễn Trần Phương Vy
  (MangYTe) - Ngày 11/5, phóng viên báo ADZ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 200.530.000 đồng cho gia đình bé Nguyễn Trần Phương Vy, nhân vật chính trong bài: “Con không muốn chết, ngoại nhờ ai cứu con với, ngoại ơi!”.
 • Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 3 năm 2016

  Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 3 năm 2016
  (MangYTe) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử ADZ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 945.761.578 đồng.
 • Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh

  Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh
  (MangYTe) - Chiều 24/3, Phóng viên báo ADZ cùng đại diện trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 25.810.000đ đến em Lê Thị Thắm.
 • Gần 37 triệu đồng đến với gia đình ông Đào Văn Trí

  Gần 37 triệu đồng đến với gia đình ông Đào Văn Trí
  (MangYTe) - Sau gần 1 tháng tích cực châm cứu và vật lý trị liệu, tình hình sức khỏe của Đào Văn Hiển đã khả quan hơn. Dù chưa nói được nhưng ánh mắt của Hiển đã tỉnh táo hơn, có thể cựa quậy đầu và cảm giác đau ở chân.
 • Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2016

  Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2016
  (MangYTe) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử ADZ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 916.844.042 đồng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY