MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường cùng bắt tay xây dựng du lịch Việt Nam an toàn

(Tổ Quốc) - Sáng 30/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường và giới thiệu Ứng dụng du lịch Việt Nam an toàn.
Mục lục

Tham dự buổi lễ, về phía bộ văn hóa, thể thao và du lịch có thứ trưởng nguyễn văn hùng, tổng cục trưởng tổng cục du lịch nguyễn trùng khánh; về phía bộ công thương có thứ trưởng đặng hoàng an; tổng cục trưởng tổng cục quản lý thị trường trần hữu linh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường cùng

Thứ trưởng bộ văn hóa, thể thao và du lịch nguyễn văn hùng (thứ hai từ trái qua) cùng các đại biểu tham dự lễ ký

Trong 5 năm qua, du lịch việt nam đã có bước tăng trưởng đột phá cả về khách quốc tế (tăng 2,3 lần), khách nội địa (tăng 1,5 lần), tổng thu từ khách du lịch (tăng 2,2 lần), du lịch đóng góp trực tiếp khoảng 9,2% gdp. ngành du lịch đang chuyển từ phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, chú trọng chất lượng, hiệu quả. tuy nhiên, tại một số nơi vẫn xảy ra tình trạng khách du lịch bị ép giá, lừa đảo, quảng cáo không đúng với chất lượng sản phẩm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm … những sự việc dù là đơn lẻ nhưng để lại hệ lụy xấu, làm ảnh hưởng đến du lịch việt nam.

Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường cùng

Tổng cục trưởng tổng cục du lịch nguyễn trùng khánh

Để tiếp tục phát huy mạnh mẽ những kết quả tích cực bước đầu đạt được, đồng thời tăng cường với các cơ quan chức năng để xử lý những vấn đề phát sinh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tổng cục du lịch và tổng cục quản lý thị trường tiến hành ký kết quy chế phối hợp nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ tiếp nhận phản hồi và xử lý phản hồi của khách du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, tổng cục trưởng tổng cục du lịch nguyễn trùng khánh khẳng định ngành du lịch có quan hệ gắn bó chặt chẽ với ngành thương mại-quản lý thị trường. hai ngành đều có mục tiêu chung là phục vụ người tiêu dùng - khách du lịch với các sản phẩm, dịch vụ bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật. trong bối cảnh cả hai ngành đang tích cực ứng dụng công nghệ số, sẵn sàng cho tình trạng "bình thường mới", thực hiện "mục tiêu kép" được chính phủ giao, việc tăng cường phối hợp giữa hai ngành có ý nghĩa rất quan trọng.

Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường cùng

Tổng cục trưởng tổng cục quản lý thị trường trần hữu linh

Ông trần hữu linh - tổng cục trưởng tổng cục quản lý thị trường khẳng định việc thúc đẩy kích cầu du lịch nội địa và triển khai ứng dụng du lịch việt nam an toàn là rất cần thiết để ngành du lịch có thể từng bước phục hồi. thông qua ứng dụng du lịch việt nam an toàn của tổng cục du lịch, tổng cục quản lý thị trường có thể nhanh chóng tiếp nhận những phản hồi của du khách và kịp thời xử lý nhằm bảo vệ quyền lợi của du khách.

Đồng thời tổng cục trưởng tổng cục quản lý thị trường cũng nhấn mạnh đây là một nền tảng số rất quan trọng để bảo đảm sự an toàn và quyền lợi của khách du lịch trong thời gian tới. hy vọng, ứng dụng này đến với công chúng và du khách để mọi người có thể tiếp cận và sử dụng một cách rộng rãi.

Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường cùng

Lễ ký được tiến hành

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa tổng cục du lịch và tổng cục quản lý thị trường sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của khách du lịch ở việt nam. qua đó, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, trải nghiệm của du khách và hình ảnh của du lịch việt nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường cùng

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa tổng cục du lịch và tổng cục quản lý thị trường là một dấu mốc quan trọng, sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh

Tại sự kiện, đại diện tổng cục du lịch cũng đã giới thiệu và hướng dẫn trải nghiệm ứng dụng du lịch việt nam an toàn". ứng dụng đã được tổng cục du lịch chính thức ra mắt vào ngày 10/10/2020 với ưu điểm nổi bật là các tính năng kết nối liên thông giữa du khách, đơn vị cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý nhà nước. thông qua ứng dụng, du khách có thể tìm kiếm thông tin về các điểm đến an toàn, tương tác với đơn vị cung ứng dịch vụ, đưa ra đánh giá, phản hồi, giúp cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý kịp thời khi có sự việc phát sinh với sự tham gia tích cực, hiệu quả của tổng cục quản lý thị trường.

Tin: Hà Anh, ảnh: Nam Nguyễn

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tong-cuc-du-lich-va-tong-cuc-quan-ly-thi-truong-cung-bat-tay-xay-dung-du-lich-viet-nam-an-toan-20201030134638854.htm)
 • Kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch

  Kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch
  Việc du lịch làm giảm đi các căng thẳng, giúp con người thư giãn và phục hồi sức khỏe. Để chuyến du lịch mĩ mãn cũng cần chuẩn bị về sức khỏe.
 • 200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm

  200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm
  Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.
 • Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam

  Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam
  Mỗi ngày mới, bất kể ngày đông hay hè, vợ chồng ông đều thức dậy lúc sáng sớm rồi cùng nhau đạp xe từ nhà ra Hồ Tây trọn một vòng. Chăm chỉ tập thể dục như vậy nên dù tuổi đã cao nhưng ông bà vẫn rất khoẻ mạnh, minh mẫn.
 • Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho

  Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho
  Ở nước ta, ước tính mỗi năm có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho với đủ mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ và có chiều hướng gia tăng.
 • Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016

  Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016
  Việt Nam sẽ triển khai mạng 4G trong năm 2015 và dự kiến sẽ ấp phép cho mạng này hoạt động từ năm 2016.
 • ung thư cổ tử cung

  ung thư cổ tử cung
  Theo thống kê mỗi năm trên thế giới có khoảng 270.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC), trong đó có đến 80% số ca tử vong xảy ra ở những nước có mức sống thấp. Tại Việt Nam, hàng năm có đến hơn 6000 phụ nữ phát hiện bị UTCTC và hơn phân nửa số đó tử vong, đồng nghĩa với mỗi ngày
 • Mẹ bầu đi du lịch: Tại sao không?

  Mẹ bầu đi du lịch: Tại sao không?
  Mùa hè, các mẹ bầu hoàn toàn có thể đi du lịch để thỏa mãn đam mê của mình. Tuy nhiên để thực sự an toàn, mẹ bầu nên lựa chọn đi du lịch trong tháng thứ tư, năm, sáu của thai kỳ và phải được chuẩn bị một cách cẩn thận.
 • An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm

  An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm
  Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc…
 • Hà Nội với công tác quản lý bệnh lao kháng đa thuốc

  Hà Nội với công tác quản lý bệnh lao kháng đa thuốc
  Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, tình trạng lao kháng thuốc có xu hướng gia tăng, Việt Nam đứng thứ 14 trong 27 quốc gia có gánh nặng lao kháng đa thuốc trên toàn cầu.
 • Nhận diện 3 loại cà độc gây ảo giác phổ biến ở Việt Nam

  Nhận diện 3 loại cà độc gây ảo giác phổ biến ở Việt Nam
  Cà độc dược, cà độc dược gai tù, cà độc dược lùn có thể gây ảo giác, mất tri thức tạm thời nếu tiếp xúc hoặc nuốt chúng, nhà nghiên cứu cây thuốc Việt Nam khuyến cáo.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY