MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tổng kết chương trình em yêu nước sạch năm 2020

Chiều 30-11, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức tổng kết chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2020.
Mục lục

“mizuiku - em yêu nước sạch” là chương trình giáo dục về bảo vệ nguồn tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học. bắt đầu triển khai ở nước ta từ năm 2015, đến năm 2017, hội đồng đội t.ư phối hợp t.ư hội sinh viên việt nam, bộ giáo dục và đào tạo, tập đoàn suntory và suntory pepsico việt nam thực hiện trên quy mô toàn quốc. việt nam là quốc gia đầu tiên ngoài nhật bản được suntory lựa chọn triển khai chương trình.

Riêng năm 2020, chương trình được triển khai tại bốn tỉnh: lạng sơn, quảng nam, bến tre, đồng nai với 20 trường được thụ hưởng. theo đó, có 18 khóa tập huấn cho khoảng 800 giáo viên, sinh viên tình nguyện; lắp đặt 13 công trình lọc nước tại 13 trường tiểu học.

Tại lễ tổng kết, đại diện ban tổ chức cho biết, trong năm 2021, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai. trong đó, điểm mới là kiến thức về phân loại rác thải sẽ được tích hợp vào chương trình giảng dạy và mở rộng đối tượng tham gia.

Tổng kết chương trình em yêu nước sạch năm 2020 -0 Ban tổ chức tặng 20 suất học học cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến thời điểm này, chương trình đã triển khai hơn 37 khóa tập huấn mizuiku cho 1.200 giáo viên, sinh viên tình nguyện mùa hè xanh. hơn 1.800 lớp học mizuiku cho khoảng 45.000 học sinh tại 11 tỉnh, thành phố, gồm: thái nguyên, bắc ninh, hà nội, đà nẵng, quảng nam, tp hồ chí minh, đồng nai, bến tre, trà vinh, hà giang, lạng sơn.

Bên cạnh đó, đã hỗ trợ 68 công trình hệ thống lọc nước RO, nâng cấp chất lượng nhà vệ sinh tại nhiều trường tiểu học ở các địa phương trên.

Nhân dịp tổng kết hoạt động năm 2020, ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các trường tham gia chương trình. đồng thời, tặng 20 suất học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tp biên hòa.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/vi-moi-truong-xanh/tong-ket-chuong-trinh-em-yeu-nuoc-sach-nam-2020-626367/)
 • Từ 1-10: Giá nước sạch tăng 19%

  Từ 1-10: Giá nước sạch tăng 19%
  ANTĐ - Chiều 16-9, đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, sẽ thực hiện lộ trình điều chỉnh giá nước sạch sinh hoạt từ ngày 1-10-2015 theo phê duyệt của UBND TP Hà Nội tại Quyết định 38/2013/QĐ-UBND.
 • Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ PHẢI biết

  Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ PHẢI biết
  Dưới đây là lịch tiêm chủng quốc gia trong chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay đang áp dụng tại Việt Nam. Các bậc cha mẹ cần phải ghi nhớ và chớ có quên để bảo vệ sức khỏe của bé và cộng đồng.
 • Hà Nội chi 3.700 tỷ xây thêm nhà máy nước sạch trên sông Hồng

  Hà Nội chi 3.700 tỷ xây thêm nhà máy nước sạch trên sông Hồng
  UBND Thành phố Hà Nội đang chuẩn bị xây dựng thêm nhà máy nước sạch để đảm bảo cung cấp đủ nước cho người dân khu vực phía Tây đường vành đai 3, phía Bắc quốc lộ 32 thuộc quận Bắc Từ Liêm...
 • Vì sao người Hà Nội thiếu nước sạch dài ngày?

  Vì sao người Hà Nội thiếu nước sạch dài ngày?
  Công ty kinh doanh nước sạch cho biết, do sản lượng nước từ đường ống tổng cung cấp đã giảm; mặt khác để đảm bảo an toàn cho đường ống dẫn nước sạch sông Đà, đơn vị vận hành đường ống đã giảm áp lực nước xuống, dẫn đến nhiều nơi bị thiếu nước sạch dài ngày…
 • “Phát cuồng” vì mất nước sạch

  “Phát cuồng” vì mất nước sạch
  Mất nước sạch, cộng với cái nắng nóng trên 38 độC trong những ngày này khiến hàng nghìn hộ dân ở Hà Nội “phát cuồng”. Nhiều nhà dân phải đi… tắm nhờ, nước rửa mặt được giữ lại để dội bồn cầu, rất nhiều gia đình phải mua nước sinh hoạt với giá đắt đỏ.
 • Hàng nghìn người dân thủ đô hạn chế tắm giặt vì thiếu nước

  Hàng nghìn người dân thủ đô hạn chế tắm giặt vì thiếu nước
  Thiếu nước sinh hoạt, hàng nghìn hộ dân ở nhiều quận nội thành Hà Nội phải hạn chế tắm giặt trong những ngày oi bức. Có xe nước tới, dòng người không đủ kiên nhẫn để xếp hàng, chen nhau lấy xô chậu để hứng nước sạch.
 • Có nên nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày?

  Có nên nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày?
  Không ít người có thói quen nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày để phòng chống các bệnh viêm mũi, xoang, họng...
 • Người dân Hà Nội xếp hàng chờ vét nước sạch

  Người dân Hà Nội xếp hàng chờ vét nước sạch
  Thiếu nước sinh hoạt, người dân khu chung cư phải xách từng xô nước xuống bể ngầm vét nước tồn đọng để dùng.
 • Cần giữ lại Chương trình Mục tiêu quốc gia y tế

  Cần giữ lại Chương trình Mục tiêu quốc gia y tế
  Trong 2 ngày, 13 và 14/4, phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã diễn ra tại TP.HCM.
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY