MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tặng học bổng cho học sinh mồ côi do dịch Covid-19

Ngày 1/6, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (Thai Cham) và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trao 140 suất học bổng cho các em học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Mục lục

Tại buổi lễ, bà wiraka mooddhitaporn, tổng lãnh sự thái lan tại thành phố hồ chí minh và chủ tịch hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố hồ chí minh cùng các đại biểu tham dự đã cùng tặng học bổng cho đại diện 30 em học sinh, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, giúp các em có điều kiện thuận lợi để tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Số học bổng còn lại (110 suất), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố sẽ tiếp tục trao cho các em tại trụ sở Hội và tại địa phương. Tổng trị giá của suất học bổng này trị giá 700 triệu đồng.

Đây là một trong các hoạt động thiện nguyện mà tổng lãnh sự quán vương quốc thái lan cùng với các doanh nghiệp và cộng đồng người thái lan tại việt nam triển khai thời gian qua.

Bên cạnh việc thể hiện lòng hảo tâm dành cho các hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam dựa trên nền tảng mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, hoạt động này cũng thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm dành cho trẻ em và thanh, thiếu niên - nguồn lực quan trọng cho tương lai mai sau.

Từ năm 2010 đến nay, hằng năm, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan, các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tại Việt Nam đều liên kết với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố tổ chức các chương trình thiện nguyện như: phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể; phẫu thuật tim cho các cháu bị tim bẩm sinh; trao tặng dược phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá là hơn 4,2 tỷ đồng.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/tong-lanh-su-quan-thai-lan-tang-hoc-bong-cho-hoc-sinh-mo-coi-do-dich-covid-19-699632/)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY