Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ tiêm đại trà vaccine ngừa Covid-19 từ tuần tới

Ngày 13/01, phát biểu trong cuộc họp chính phủ, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu bắt đầu tiến hành tiêm chủng đại trà ngừa Covid-19 cho tất cả người dân từ đầu tuần tới (18/01).
Mục lục

Người đứng đầu nước nga cho rằng, vaccine sputnik v của nga là tốt nhất trên thế giới. phát biểu tại cuộc họp với các quan chức chính phủ, tổng thống nga v.putin yêu cầu chuyển từ tiêm chủng quy mô lớn sang đại trà, và chuẩn bị cơ sở hạ tầng phù hợp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.  Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

“chúng ta cần chuyển từ tiêm chủng quy mô lớn sang đại trà, và tôi yêu cầu các đồng chí ghi nhớ điều đó. chuẩn bị cơ sở hạ tầng thích hợp. vaccine của chúng ta không yêu cầu bất kỳ điều kiện bất thường nào trong quá trình vận chuyển, chẳng hạn như -50, -70 độ.

Mọi thứ của chúng ta hoạt động dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Vì vậy, tôi yêu cầu các đồng chí bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho toàn dân từ tuần tới, và xây dựng một lịch trình thích hợp cho công việc này giống như cách chúng ta làm với các bệnh khác, chẳng hạn như cúm”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo nga cũng lưu ý rằng, ở nước này, mặc dù tình hình dịch bệnh có giảm chút ít, nhưng chưa thể yên tâm. đồng thời, ở nga đã ghi nhận những chủng mới của covid-19 và các chuyên gia, các nhà khoa học đang nghiên cứu vấn đề này, để hiểu chính xác và rõ ràng, cách hoạt động của vaccine.

Tổng thống v.putin nhấn mạnh: “tôi nghĩ rằng vaccine của nga là tốt nhất trên thế giới. không có loại thuốc nào khác thuộc loại này chứng minh được mức độ bảo vệ và mức độ an toàn này. đây là thành công chắc chắn của các chuyên gia, các nhà khoa học của chúng ta. nhưng chúng ta cần hiểu điều này sẽ hoạt động như thế nào khi đối mặt với nhiều chủng loại ”.

Với số ca mắc covid-19 đứng thứ tư thế giới, nga đã bắt đầu triển khai tiêm chủng quy mô lớn vaccine sputnik-v từ giữa tháng 12/2020. ảnh: tass.

Theo phó thủ tướng nga tachiana golikova, nghiên cứu do trung tâm vector tiến hành cho thấy rằng, vaccine có hiệu quả chống lại chủng covid-19 mới. nhưng, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để hoàn toàn chắc chắn rằng, điều đó thực sự là như vậy.

Bà cũng cho biết, nga đã sẵn sàng triển khai tiêm chủng đại trà vaccine sputnik -v từ ngày 18/1 tới. vào cuối tháng 1, hơn 2,1 triệu liều vaccine sẽ được đưa vào lưu hành dân sự. các nhà sản xuất đang tiếp tục tăng sản lượng.

Với số ca mắc covid-19 đứng thứ tư thế giới, nga đã bắt đầu triển khai tiêm chủng quy mô lớn vaccine sputnik-v từ giữa tháng 12/2020, ưu tiên các bác sĩ, nhân viên y tế, giáo viên…, tiếp đó mở rộng sang các đối tượng khác.

Theo quỹ đầu tư trực tiếp nga, tính đến ngày 11/1 đã có trên 1,5 triệu người được chủng ngừa covid-19 bằng vaccine sputnik-v, hiệu quả phòng ngừa 91,4%, đối với các trường hợp bệnh nặng là 100%. tính đến ngày 13/1, tại nga đã ghi nhận thêm gần 23.000 ca mắc mới covid-19, đây là mức thấp so hồi tháng 11/2020, nâng tổng số mắc bệnh lên hơn 3,4 triệu người, trong đó hơn 2,8 triệu người đã bình phục, số tử vong là hơn 63.000 người.

Theo VOV

Link bài gốc

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tong-thong-nga-giao-nhiem-vu-tiem-dai-tra-vaccine-ngua-covid-19-tu-tuan-toi-549810.html)
1  ... Tiếp » 

Tỷ phú Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon

Tỷ phú Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon
Ngày 21-1, Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk đã thông báo trên Twitter sẽ trao giải thưởng 100 triệu USD cho việc phát triển công nghệ tốt nhất để thu giữ khí thải carbon dioxide.

Kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí: Cần dán nhãn sinh thái với phương tiện giao thông

Kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí: Cần dán nhãn sinh thái với phương tiện giao thông
Sau Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, nhiều chuyên gia cho rằng, việc dán nhãn sinh thái thân thiện với môi trường là cần thiết…

Phát triển du lịch cộng đồng: Cần có định hướng để giữ nguyên gốc của văn hóa bản địa

5 công thức trị mụn trứng cá tại nhà đơn giản, xinh đẹp đón Tết

Chồng tuyên bố “Tết về ngoại 2 ngày biếu 1 triệu được rồi” nhưng vừa dứt lời thì anh “á khẩu” trước màn vùng lên của vợ

Nhắm mắt đẩy mình buộc lấy người đàn ông giàu, tôi tưởng cuộc đời sang trang nào ngờ mở ra chuỗi bi kịch ai oán

Vợ khóc lên khóc xuống vì đi hóng được tin Sơn Tùng MTP và bạn gái chia tay

Nghe tiếng hét thất thanh trong phòng tân hôn của con trai, vợ chồng tôi lao vào nhưng dâu mới đã ôm váy chạy như ma đuổi

Mẹo nhỏ làm trắng răng tự nhiên tại nhà

Xem lại camera trong nhà, tôi lạnh người khi thấy thái độ hờ hững của chồng lúc tôi ngã xuống đất ngất xỉu

Mẹo hay chọn giò lụa thơm ngon, không có hàn the

Mẹo hay dọn nhà ngày Tết cực nhanh, cực sạch

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY