MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tổng thư ký Quốc hội: Ủy ban Thường vụ QH sẽ lắng nghe Ủy ban Tư pháp báo cáo vụ Hồ Duy Hải

MangYTe - Tại buổi họp báo kết thúc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Ủy ban Tư pháp chưa có báo cáo gửi UBTV Quốc hội về vụ án Hồ Duy Hải.
Mục lục

Chiều 19/6, ngay sau khi chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 9, quốc hội khóa xiv, tổng thư ký quốc hội nguyễn hạnh phúc đã điều hành buổi họp báo công bố kết quả đạt được.

Tại buổi họp báo, một số cơ quan báo chí đã nêu câu hỏi liên quan đến quan điểm và kiến nghị cụ thể của ủy ban tư pháp vụ án hồ duy hải. về vấn đề này, tổng thư ký quốc hội cho biết, vụ án hồ duy hải là vụ án phức tạp, trải qua 12 năm. sau khi có quyết định giám đốc thẩm của hội đồng thẩm phán tand tối cao, có nhiều ý kiến của dư luận, các đại biểu quốc hội cũng có kiến nghị gửi ủy ban thường vụ quốc hội về vụ việc này.

Ủy ban Tư Pháp chưa gửi báo gửi UBTV Quốc hội về vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 1.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Tổng thư ký quốc hội cũng nhấn mạnh, để xem xét kiến nghị của các đại biểu quốc hội, ủy ban thường vụ quốc hội đã giao ủy ban tư pháp xem xét, có báo cáo tham mưu cho ủy ban thường vụ quốc hội.

Ông nguyễn hạnh phúc cũng thông tin: "ngày 16/6, ủy ban tư pháp đã họp phiên toàn thể xem xét nội dung này. tuy nhiên, đến nay, ủy ban tư pháp chưa có báo cáo gửi ủy ban thường vụ quốc hội".

Tổng thư ký quốc hội nguyễn hạnh phúc cũng khẳng định, sau khi ủy ban tư pháp báo cáo, ủy ban thường vụ quốc hội sẽ lắng nghe, lúc đó sẽ có quyết định.

Trước đó, ngày 16/6, ủy ban tư pháp của quốc hội họp phiên toàn thể về vụ án hồ duy hải dưới sự chủ trì của chủ nhiệm uỷ ban tư pháp lê thị nga.

Trong sáng 15/6, phát biểu tại quốc hội và nhân dân cả nước, đbqh nguyễn hòa bình (chánh án tand tối cao) đã lý giải những điểm mấu chốt về vụ án hồ duy hải xảy ra năm 2008 gây rúng động dư luận trong suốt thời gian qua. các ý chánh án tand tối cao nêu ra khẳng định vụ án hồ duy hải không xảy ra oan sai.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tong-thu-ky-quoc-hoi-uy-ban-thuong-vu-qh-se-lang-nghe-uy-ban-tu-phap-bao-cao-vu-ho-duy-hai-20200619215741177.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY