MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Top 10 mẹo vặt cực hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày

Chỉ cần sử dụng một vỏ lon bia, bạn có thể khắc phục tình trạng sóng wi-fi phát trong nhà bị yếu hoặc chập chờn. Đây chỉ là một trong các mẹo hay giúp bạn giải quyết các vấn đề vặt vãnh trong đời sống thường nhật.
Mục lục

1. Chống thịt xông khói bị teo tóp: Để tránh tình trạng thịt xông khói bịteo tóp sau khi đun nấu, cho các miếng thịt xông khói dưới vòi nước lạnh xả liêntục trước khi rán chúng trong một cái chảo.

2. Tăng mạnh sóng wif-fi: Nếu tín hiệu wi-fi nhà bạn bị yếu, hãy lấy mộtvỏ lon bia và cắt bỏ phần đầu cũng như đáy lon. Sau đó, cắt dọc một đường ở phầnvỏ nhôm còn lại và đặt nó phía sau cột ang-tăng của thiết bị phát wi-fi.

3. Loại bỏ lông chó dính trên thảm: Nếu thảm nhà bạn dính nhiều lông, chómèo khó loại bỏ, hãy dùng một chiếc găng tay cao su để nhổ bật những chiếc lôngcứng đầu bám vào sợi thảm và các đồ đạc khác.

4. Ngăn chuối thối rữa nhanh: Nếu các quả chuối của bạn đang bị thối rữanhanh hơn tốc độ bạn có thể ăn chúng, hãy thử dùng nilon hoặc giấy bạc bọc kínphần cuống chuối để làm chậm lại quá trình hư hỏng này.

5. Tránh dây bẩn các hộp sơn: Nếu bạn ghét sự dây bẩn vì sơn rớt đổ rangoài hộp đựng, hãy dùng một chiếc dây thun buộc ngang miệng hộp sơn để chùi bớtsơn trên chổi quét của bạn, thay vì dùng một cái khay đựng sơn.

Ảnh minh họa

6. Chống sự bám dính tĩnh điện: Nếu quần áo của bạn gây bám dính vì tĩnhđiện sau khi giặt, hãy cho một quả bóng giấy bạc vào giữa đống quần áo trong máysấy để ngăn chặn sự bất tiện này.

7. Bóc vỏ trứng luộc: Nếu bạn gặp khó khăn khi bóc vỏ của các quả trứngluộc chín kỹ, hãy cho thêm 1/2 thìa cà phê thuốc muối, hay còn gọi là bột nở(baking soda) vào nước trước khi luộc trứng.

8. Tháo gỡ đinh ốc bị gỉ: Nếu bạn không thể vặn tháo một chiếc đinh ốc bịgỉ, hãy thử đặt một chiếc dây thun giữa đinh ốc và cái tua-vít để tạo độ khítgiúp xoay vặn dễ dàng.

9. Giải pháp cho cà phê đắng: Nếu không thể uống được cà phê đắng và cũngkhông muốn vứt bỏ món đồ uống chứa caffeine này, hãy cho thêm một nhúm nhỏ muốivào đó để cứu vãn nó.

10. Hút tìm các vật nhỏ: Bạn đã từng đánh rơi thứ gì đó nhỏ và dường nhưkhông thể tìm thấy nó? Giải pháp là căng một chiếc quần tất qua miệng ống hútbụi và dùng nó để hút bụi ở khu vực bạn đánh rơi vật cần tìm.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/10-meo-vat-cuc-hieu-qua-trong-cuoc-song-hang-ngay-252290.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-10-meo-vat-cuc-hieu-qua-trong-cuoc-song-hang-ngay/20201208101659864)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY