MangYTe

Khoa học hôm nay

Top 10 thí nghiệm tàn bạo nhất từng được thực hiện trên cơ thể người

Lịch sử đã ghi nhận nhiều thí nghiệm tàn bạo trên chính cơ thể người, nhân danh các mục đích khoa học.
Mục lục

Những năm 1960: Tiêm chất độc da cam

Người ta đã bí mật tiêm đioxin, thứ chất độc thường được sử dụng trong cácloại vũ khí hóa học, cho các tù nhân Mỹ để xem nó tác động đến da người như thếnào. Bị tiêm một liều chất độc nhất định 468 lần, các nạn nhân đã mọc các nốtmụn trứng cá và mụn mủ gây đau đớn khắp cơ thể họ.

Những năm 1200: thí nghiệm "bị cấm đoán"

Để xác định nguồn gốc của ngôn ngữ, hoàng đế La Mã Frederick đã cho nuôi dạynhững đứa trẻ sơ sinh mà không có sự tương tác giữa người với người. Thí nghiệmđược kỳ vọng sẽ hé lộ sự phát triển lời nói của Adam và Eve. Kết quả là, nhữngđứa trẻ bị câm khi lớn lên.

Rất nhiều thí nghiệm tàn bạo đã được thực hiện trên cơ thể người

Những năm 1950: Chiến dịch cực khoái lúc nửa đêm

Để phục vụ một nghiên cứu dược phẩm, Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã trảtiền để các gái mại dâm bí mật đầu độc khách hàng của họ bằng chất ma túy LSDtrong nhà thổ. Việc sử dụng ma túy liều cao mà không hay biết đã khiến một cảnhsát trở nên mất trí và tiến hành một vụ cướp có vũ trang.

Giai đoạn 1946 - 1948: Bệnh giang mai của Guatemala

Người Mỹ đã cố tình cho các tù nhân Guatemala nhiễm giang mai để xem liệu cănbệnh này có thể tự khỏi mà không cần chữa trị hay không. Sau khi bị lây nhiễmmầm bệnh từ gái mại dâm và các phát tiêm, 5.500 bệnh nhân đã phát triển cácchứng viêm đau, các vấn đề phối hợp vận động và mọc u nhú.

Những năm 1940: Nghiên cứu sulfonamide

Các nhà khoa học của Đức Quốc xã đã thử nghiệm cách điều trị kháng khuẩn cácthương tích chiến tranh bằng cách giả lập những vết thương chiến trận ở các tùnhân. Nhóm nghiên cứu "tử thần" cắt khoét hoặc bắn đạn vào tay, chân tù nhân, cọcác mảnh thủy tinh vỡ vào vết thương của họ rồi dùng các vi khuẩn làm nhiễmtrùng chúng.

Những năm 1940: Đơn vị 731 - giải phẫu sống

Các nhà khoa học của phát xít Nhật đã tiến hành giải phẫu sống trên các bệnhnhân mà không cần thuốc gây tê để nghiên cứu bệnh. Chúng khoét mổ phần thân giữacủa các tù nhân, sau đó cho họ lây nhiễm mầm bệnh sốt Rickettsia và bệnh dịchtả. Những người sống sót sẽ bị treo cổ tới chết.

Năm 1862: Giật điện vùng mặt

Nhà thần kinh học Duchenne de Boulogne đã cho giật điện khắp vùng mặt cácbệnh nhân để nghiên cứu về các biểu đạt của con người. Một người phải trải quatới 100 lần giật điện như vậy, trong khi sự tê liệt vùng bụng giữ cho các biểuđạt của anh ta đủ lâu để chụp ảnh.

Năm 1931: Các phát tiêm ung thư

Bác sĩ Mỹ Cornelius Rhoads đã tiêm nhiễm các tế bào ung thư cho các bệnh nhânngười Puerto Rico trong một nỗ lực nhằm hủy hoại đất nước này. Ông ta đã giếtchết 13 bệnh nhân trước khi bị bắt, nhưng sau đó vẫn giành giải thưởng của Hiệphội ung thư Mỹ năm 1955.

Năm 1954: Dự án 4.1

Mỹ đã thử nghiệm các quả bom nguyên tử trên quần đảo Marshall, khiến các cưdân tại đây phơi nhiễm với bụi phóng xạ. Các nạn nhân bị từ chối chữa trị. Thayvào đó, Mỹ nghiên cứu các bệnh ung thư do tiếp xúc phóng xạ của họ và buộc họphải rời khỏi quần đảo.

Những năm 1970 - 1980: Dự án ác cảm

Dưới thời Apartheid, Nam Phi đã cố gắng "chữa trị" cho những người nhập ngũđồng tính và loại bỏ hiện tượng đồng tính luyến ái khỏi xã hội. Hàng trăm ngườibị "hoạn" và phải trải qua phẫu thuật "điều chỉnh giới tính" bắt buộc để biến họthành phụ nữ.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/10-thi-nghiem-tan-bao-nhat-tren-co-the-nguoi-230705.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/top-10-thi-nghiem-tan-bao-nhat-tung-duoc-thuc-hien-tren-co-the-nguoi/20210210013022464)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY