MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Top thực phẩm lành mạnh giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm này sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu một cách tự nhiên.
Mục lục

Bột yến mạch

Ăn bột yến mạch là một cách đơn giản giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu. hàm lượng chât xơ hòa tan cao trong bột yến mạch có tác dụng làm giảm hấp thu cholesterol vào máu.

Ngoài ra, chất xơ trong yến mạch cũng khiến bạn nhanh no và no lâu, tránh việc ăn uống quá đà gây tăng cân.

Hạnh nhân

Hạnh nhất chứa các chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa và chất xơ tốt cho tim mạch, làm tăng nồng độ cholesterol tốt HDL, giảm nồng độ cholesterol xấu LDL trong cơ thể.

Ngoài hạnh nhân, các loại quả hạch và các loạt hạt khác cũng có lợi cho việc giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Ảnh minh họa

Đậu nành

Ăn đậu nành và các sản phẩm làm từ hạt đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể. các phân tích cho thấy, tiêu thụ 25 gram protein đậu nành/ngày (tương đương với 2,5 ly sữa đậu nành hoặc khoảng 283 gram đậu phụ) có thể làm giảm lượng cholesterol ldl từ 5-6%.

Cá béo

Ăn các loại cá béo từ 2-3 lần/tuần có tác dụng giảm ldl trong cơ thể. các axit béo omega-3 được gọi là epa và dha có trong các loại cá béo giúp ngăn ngừa cholesterol cao.

Trà xanh

Uống trà xanh là cách đơn giản để giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. một số chất trong trà xanh có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong đường tiêu hóa và giúp tăng cường đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, đây còn là loại thực uống giúp ngăn ngừa sự tích tụ các mảng bám trong động mạch, làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Dầu oliu

Dầu oliu chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn giúp làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bẹnh tim mạch, đột quỵ.

Ngoài ra, dầu oliu còn chứa nhiều vitamin e có tác dụng chống lão hóa, tốt cho tim mạch.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/top-thuc-pham-lanh-manh-giup-giam-cholesterol-trong-mau-hieu-qua-search/?id=262013

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-thuc-pham-lanh-manh-giup-giam-cholesterol-trong-mau-hieu-qua/20221025083402336)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY