MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tour du lịch đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” được khai thác trở lại

(Tổ Quốc) - Chương trình đánh dấu sự khởi động trở lại của tour du lịch đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” diễn ra vào tối ngày 29/4 đã mang lại những trải nghiệm thú vị và khác biệt cho du khách với màn biểu diễn của hai anh em nghệ sĩ piano nổi tiếng Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh ngay trên những dấu tích khảo cổ. Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp cùng Công ty lữ hành Hanoitourist xây dựng.
Mục lục

Tour du lịch đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” được khai thác trở lại - Ảnh 1.

Màn biểu diễn của hai anh em nghệ sĩ piano nổi tiếng lưu hồng quang và lưu đức anh ngay trên những dấu tích khảo cổ

Được ra mắt vào tháng 4/2021 với mong muốn làm nổi bật những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt của di sản văn hóa thế giới hoàng thành thăng long, đồng thời tạo nên hành trình trải nghiệm độc đáo, mới mẻ và hấp dẫn cho công chúng và du khách. tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, chương trình đã phải tạm dừng cho ảnh hưởng của dịch covid-19. mới đây, thực hiện kế hoạch phục hồi du lịch của thành phố hà nội, trung tâm phối hợp công ty lữ hành hanoitourist khởi động lại tour du lịch đêm này đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đồng thời, cũng là hoạt động chào đón khách du lịch đến việt nam nhân dịp sea games 31.

Tour du lịch đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” được khai thác trở lại - Ảnh 2.

Du khách thưởng thức các điệu múa tại Hoàng Thành Thăng Long

Hành trình trải nghiệm tour đêm "giải mã hoàng thành thăng long" sẽ kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút, có lộ trình bắt đầu từ đoan môn - cửa dẫn vào cấm thành, nơi ở và làm việc của nhà vua xưa kia tới khu khảo cổ 18 hoàng diệu. tại đây, du khách trải nghiệm không gian hoàng thành xưa, thưởng thức điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ độc đáo, chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại hoàng thành thăng long trong nhà trưng bày với chủ đề “thăng long hà nội - lịch sử nghìn năm từ lòng đất”... khép lại hành trình trải nghiệm tại hoàng thành thăng long là trò chơi giải mã bí mật hoàng thành dành cho du khách.

Theo đó, một số hiện vật tiêu biểu của Hoàng thành sẽ được trình chiếu bằng laser trên các nền móng dấu tích khảo cổ hoặc trên dòng sông cổ, để du khách tìm hiểu và giải đáp. Đây là thử thách thú vị, không chỉ giúp du khách có một khoảng thời gian thư giãn, mà còn giúp ôn lại những thông tin đã thu nhận được khi du khách trải nghiệm tour. Giải mã đúng, du khách sẽ nhận được những phần quà lưu niệm ý nghĩa của Hoàng thành Thăng Long.

Mỗi tuần, tour khám phá hoàng thành thăng long khai thác 2 buổi, vào tối thứ 6 và tối thứ 7. trong thời gian tới, 2 đơn vị tiếp tục hoàn thiện sản phẩm này, đồng thời nghiên cứu bổ sung các dịch vụ, trải nghiệm mới để chương trình tour ngày càng hấp dẫn, thu hút du khách hơn.

Ngọc Trang

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tour-du-lich-dem-giai-ma-hoang-thanh-thang-long-duoc-khai-thac-tro-lai-20220430132237148.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY