MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

TP HCM: Bổ sung thêm nhóm đối tượng thứ 5 vào diện hỗ trợ đợt 3

(PetroTimes) - Nhằm thực hiện triệt để tinh thần không bỏ sót người khó khăn cần được hỗ trợ, HĐND TP HCM bổ sung nhóm thứ 5 vào diện được hưởng hỗ trợ đợt 3.
Mục lục

Ngày 23/9, thường trực hđnd tp hcm thông tin, đã chính thức thông qua đề xuất gói hỗ trợ lần 3 đối với người gặp khó khăn do dịch covid-19, đang sinh sống tại tp hcm, không phân biệt thường trú hay tạm trú. tổng gói hỗ trợ lên đến hơn 7.300 tỷ đồng.

TP HCM: Bổ sung thêm nhóm đối tượng thứ 5 vào diện hỗ trợ đợt 3
Người dân đang ở trong các xóm trọ nghèo là nhóm đối tượng thứ 5 được hưởng hỗ trợ từ gói an sinh lần 3 của TP HCM (ảnh minh họa: TTO)

So với đề xuất của UBND thành phố với 4 nhóm được hưởng hỗ trợ, HĐND thành phố đã bổ sung nhóm thứ 5 vào diện được hưởng hỗ trợ lần này. Đó là người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo… có hoàn cảnh thực sự khó khăn trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Bốn nhóm được đề xuất trước đó gồm: Thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo; người lao động gặp khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập; người phụ thuộc người lao động bị mất việc làm; cha mẹ, vợ chồng, con cái của những người đang hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội mà không có việc làm, không có thu nhập, sống phụ thuộc…

Mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người từ ngân sách TP, thực hiện chi trả 1 lần.

Việc chi hỗ trợ phải đảm bảo nguyên tắc chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng nhưng không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

Thống kê của ubnd tp hcm cho thấy, toàn thành phố đang có hơn 2 triệu hộ gia đình gặp khó khăn do dịch covid-19; có hơn 1 triệu người lao động mất việc làm, không có thu nhập, cần được hỗ trợ về kinh phí, thực phẩm khi thành phố giãn cách xã hội kéo dài.

Bên cạnh đó, tp hcm cũng duy trì nhiều hình thức hỗ trợ doanh nghiệp, từ việc tiêm vắc xin cho người lao động, đến hỗ trợ cơ chế, chính sách, tổ chức xúc tiến đầu tư, kết nối cung cầu trong nước… đồng thời kêu gọi doanh nghiệp chung tay cùng thành phố vượt qua đại dịch.

5 nhóm đối tượng thuộc diện hỗ trợ đợt 3

1. Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng đang gặp khó khăn;

2. Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

3. Người phụ thuộc của đối tượng 2, gồm cha, mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

4. Cha, mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

5. Người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và có mặt trên địa bàn.

T.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/tp-hcm-bo-sung-them-nhom-doi-tuong-thu-5-vao-dien-ho-tro-dot-3-627005.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY