MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

TP. HCM: Chỉ số UV ở ngưỡng gây hại rất cao trong nhiều ngày

TP. HCM: Chỉ số UV tiếp tục ở ngưỡng cao gây hại cho sức khỏe
Mục lục

Ngày 2/3, tp. hcm tiếp tục duy trì thời tiết nắng nóng, trời có mây, nhiệt độ ban ngày trong khoảng 33-35 độ c, ban đêm khoảng 24-25 độ c. riêng một số khu vực được dự báo có mưa như quận bình tân, huyện hóc môn, huyện củ chi, huyện bình chánh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia tiếp tục đưa ra cảnh báo về chỉ số UV cao tại TP. HCM.

Cụ thể, ngày 2-3/3, tp. hcm duy trì chỉ số uv cực đại tiềm năng là 10 đơn vị.

Chỉ số UV TP. HCM ở ngưỡng gây hại rất cao trong nhiều ngày. Ảnh: TL Chỉ số UV TP. HCM ở ngưỡng gây hại rất cao trong nhiều ngày. Ảnh: TL

Đến ngày 4/3, chỉ số này giảm xuống 9 đơn vị, đều ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao. Khung giờ chỉ số UV cao nhất trong ngày là 10h đến 13h. Các khung giờ còn lại, chỉ số UV chỉ trong khoảng dưới 5,5 đơn vị - ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình.

Mức UV cao tại Nam Bộ bắt đầu từ tuần trước và kéo dài đến nay. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo khi chỉ số UV mức 8-10, nếu người dân ở ngoài nắng khoảng 25 phút có thể bị bỏng da.

Do đó, người dân nên hạn chế ra đường giờ cao điểm, khi ra đường cần che chắn để tự bảo vệ như dùng kem chống nắng, mặc trang phục dày, đeo kính râm...

Một số điểm có chỉ số AQI cao hơn 50 đơn vị, ở ngưỡng trung bình, như xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) - 65 đơn vị; Tân Quý (quận Tân Phú) - 55 đơn vị; Học Lạc (quận 5) - 53 đơn vị; Cao Lỗ (quận 8) - 51 đơn vị.

Trong khi đó, ứng dụng airvisual cho thấy chỉ số aqi trung bình của tp. hcm là 61 đơn vị - ngưỡng trung bình. một nửa điểm quan trắc cho thấy không khí trong lành, hầu hết là các điểm phía đông tp. hcm như tại tp. thủ đức.

Một nửa có chỉ số AQI ở ngưỡng trung bình, trên 50 đơn vị. Cụ thể, điểm đo tại Thảo Điền (TP. Thủ Đức) là 86 đơn vị; Lê Duẩn (quận 1) là 53 đơn vị...

Dự báo 5 ngày tới, chỉ số aqi tại tp. hcm duy trì ngưỡng trung bình, 51-87 đơn vị.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/tp-hcm-chi-so-uv-o-nguong-gay-hai-rat-cao-trong-nhieu-ngay-post121343.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY