MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP HCM chưa thiếu thuốc và trang thiết bị y tế

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM về tình hình dịch và các vấn đề kinh tế - xã hội của thành phố vào chiều 16/6.
Mục lục

Tại đây, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết, thành phố đang rà soát liên quan đến tình hình thiếu thuốc cũng như trang thiết bị y tế đang diễn ra tại một số địa phương trên cả nước.

Trong khi đó, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã hoàn tất công tác thanh tra tại các bệnh viện (BV) về công tác mua sắm. Tới đây, kết quả sẽ được công bố chính thức, trong đó có thông tin tại các địa phương có liên quan.

TP HCM hiện duy trì thường xuyên các cuộc họp báo hàng tuần của Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM để đánh giá quá trình phục hồi kinh tế. Ảnh: Hồng Phúc.TP HCM hiện duy trì thường xuyên các cuộc họp báo hàng tuần của Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM để đánh giá quá trình phục hồi kinh tế. Ảnh: Hồng Phúc.

Về phía TP HCM, ngành y tế cũng bước đầu tổ chức làm việc với 77 bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế để xác định vấn đề có thiếu thuốc hay không?. "Chúng tôi khẳng định, hiện tại TP HCM không có thiếu thuốc tại các cơ sở y tế và Trung tâm y tế", bà Lê Thiện Quỳnh Như khẳng định.

Cũng tại buổi họp báo, các phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến Đề án xây dựng Trung tâm mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế. Đại diện Sở Y tế TP HCM cũng đã khẳng định, Sở này đã xây dựng đề án và hiện đang lấy ý kiến các sở, ngành, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức.

Chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch covid-19 trong hai năm liên tiếp (2020, 2021), tp hcm là địa phương đang chịu nhiều tác động, nhất là quá trình phục hồi các hoạt động về sản xuất, kinh doanh. riêng các doanh nghiệp đã trải qua thời gian rất khó khăn và vẫn đang phải nhờ phần lớn vào nguồn vốn dự phòng để tái sản xuất, tái bố trí nhà xưởng và tuyển mới lao động thiếu hụt.

Trước đó, khi đánh giá sơ bộ về các thiệt hại của doanh nghiệp do dịch bệnh covid-19 gây ra tại tp hcm, ông võ văn hoan, phó chủ tịch ubnd tp hcm, trưởng ban chỉ đạo tổng điều tra tp hcm cho biết, số doanh nghiệp thành phố dù tăng nhanh qua các năm trong giai đoạn 2016 – 2019 nhưng lại tăng chậm lại từ năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19.

Cụ thể, bình quân giai đoạn 2016-2020, số doanh nghiệp tăng 6%/năm, thấp hơn mức chung của cả nước (7,9%) và thấp hơn mức tăng bình quân của giai đoạn trước đó là 9,3%. Riêng đầu đợt dịch (năm 2020), doanh thu thuần tăng thấp nhất trong nhiều năm qua, với mức tăng 1,7% (từ 2016-2019 bình quân trên 10%).

Với việc TP HCM đã trở lại "bình thường mới" kể từ tháng 10/2021, nền kinh tế thành phố đang hồi phục rất mạnh mẽ với tổng số doanh nghiệp trên địa bàn theo kết quả điều tra mới nhất là 216.170 đơn vị (tăng 26,2 % so với năm 2016) và 458 đơn vị hợp tác xã (tăng 16,5 % so với năm 2016)./.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tp-hcm-chua-thieu-thuoc-va-trang-thiet-bi-y-te-5689043.html)
 • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?

  Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
  Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
 • Chụp CT động mạch vành có cần nhập viện không?

  Chụp CT động mạch vành có cần nhập viện không?
  Tôi năm nay 68 tuổi, nặng 68 kg, thường xuyên bị nặng ngực và bị tăng huyết áp (15,6). Trước tôi đã khám khoa tim mạch, các BS đều kết luận tôi bị thiếu máu cơ tim có cho toa uống Thu*c nhưng chứng nặng ngực và đau âm ỉ lồng ngực vẫn không giảm. Vậy tôi xin hỏi:
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Bất cẩn của người lớn gây Tu vong cho trẻ nhỏ

  Bất cẩn của người lớn gây Tu vong cho trẻ nhỏ
  Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
 • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại

  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
 • Bệnh sốt xuất huyết Dengue

  Bệnh sốt xuất huyết Dengue
  Bệnh sốt xuất huyết Dengue là một loại bệnh truyền qua muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) xảy ra ở những vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ

  Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY