MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

TP HCM: Đề xuất dành 871 tỉ đồng lo Tết cho người dân

(PetroTimes) - Trọng tâm chăm lo Tết 2022 hướng đến người lao động khó khăn, người lao động bị mất việc, ngưng việc, bị nợ lương, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, người lao động là F0...
Mục lục

Ngày 24/11, sở lao động, thương binh và xã hội tp hcm cho biết đã có tờ trình ubnd tp về kế hoạch tổ chức hoạt động và kinh phí chăm lo tết nhâm dần 2022 với tổng số tiền dự kiến chăm lo tết năm nay là hơn 871 tỉ đồng.

Số tiền lo tết 2022 cho người dân tăng 58 tỉ đồng so với tết năm 2021, trong đó phần lớn do ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 nên số hộ nghèo, cận nghèo tăng.

Theo đề xuất, thành phố sẽ thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, bệnh binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thân nhân của 2 liệt sĩ trở lên. Cùng với đó là thăm, tặng quà nguyên cán bộ cấp cao và thành phố, các lão thành cách mạng đang sinh sống tại thành phố.

Toàn thành phố có 45.000 hộ nghèo, cận nghèo (tăng hơn 26.300 hộ so với Tết năm 2021) và 155.000 người diện bảo trợ xã hội, khuyết tật, người già trên 80 tuổi trở lên (tăng hơn 4.200 người) được đề xuất tặng quà, tiền mặt trị giá từ 1,15-1,25 triệu đồng/suất. Ngoài ra, thành phố tổ chức đoàn thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà hộ dân tộc thiểu số, người cao tuổi và trẻ em mồ côi do Covid-19.

Dự kiến, công tác chúc tết nhâm dần 2022 sẽ hoàn thành trước ngày 24/1/2022 (tức 23 tháng chạp, năm tân sửu).

Trước đó, liên đoàn lao động thành phố vận động trao tặng 35.000 vé tàu, xe, máy bay trong chương trình "tấm vé nghĩa tình". trong đó, hỗ trợ 100% vé tàu cho gia đình đoàn viên tiêu biểu (gồm vợ, chồng và 2 con dưới 16 tuổi) về quê đón tết trong chương trình "chuyến tàu mùa xuân"; tặng vé máy bay về quê cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn 2 năm không về quê đón tết nhưng có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, người lao động được nhận giải thưởng nguyễn đức cảnh, nguyễn văn linh, bằng khen lao động sáng tạo của tổng liên đoàn lao động việt nam...

Liên đoàn Lao động thành phố cùng công đoàn các cấp tổ chức nhiều chương trình vui Xuân, chăm lo cho lao động ở lại ăn Tết như, họp mặt "Gia đình công nhân lao động tiêu biểu - vui Tết cùng thành phố", "Phúc lợi cho đoàn viên", "Tết sum vầy"; chương trình văn hóa, văn nghệ.

Trọng tâm hoạt động chăm lo Tết hướng đến người lao động khó khăn, người lao động bị mất việc, ngưng việc, bị nợ lương, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, người lao động là F0, người lao động bị T*i n*n lao động, mắc bệnh nghề nghiệp.

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/tp-hcm-de-xuat-danh-871-ti-dong-lo-tet-cho-nguoi-dan-633749.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY