TP.HCM: Đình chỉ hoạt động cơ sở bấm huyệt ‘chui’ tại quận 2

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động cơ sở bấm huyệt “Bấm huyệt Thập chỉ đạo” tại số 7, đường 9B, khu đô thị An Phú An Khánh (phường An Phú, quận 2) vì không có giấy phép, nhân viên bấm huyệt không có chứng chỉ hành nghề.
Mục lục

Chiều 25/4, theo thông tin phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế quận 2 và Ủy ban nhân dân phường An Phú đã tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở Bấm huyệt thầy Nguyễn Tam Kha, tại địa chỉ số 7, đường 9B, khu đo thị An Phú An Khánh, phường An Phú, quận 2.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở treo biển “Bấm huyệt Thập chỉ đạo”, còn trên trang mạng của cơ sở này cũng như các tờ rơi giới thiệu cơ sở bấm huyệt của ông Nguyễn Tam Kha chuyên trị liệt, tai biến mạch máu não, thần kinh, cơ – xương – khớp... Lúc này ông Kha và các nhân viên đang thực hiện bấm huyệt cho các bệnh nhân.

Tuy nhiên, tại đây ông Kha đã không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thanh tra Sở Y tế TP đã yêu cầu ông Nguyễn Tam Kha và các nhân viên ngưng ngay các hoạt động khám bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP đã yêu cầu ông Nguyễn Tam Kha và các nhân viên ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy phép hoạt động theo quy định; đồng thời đề nghị phòng y tế quận 2 và UBND phường An Phú giám sát việc hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở này.

Thanh tra Sở Y tế TP khuyến cáo người dân hãy đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động và các thầy thuốc, y bác sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Trước đó, thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã công bố danh sách 12 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính nhiều cơ sở y tế vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá chuyên môn được cấp phép.

Ngoài ra, thanh tra Sở Y tế HCM cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Khang Thái, địa chỉ 87-89 Thành Thái, Phường 4, Quận 10 với hình thức phạt tiền và tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động trong thời hạn 06 tháng. Thanh tra Sở đã chuyển hồ sơ đến Ủy ban nhân dân thành phố để Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Qua thông tin phản ánh, ngày 18/4/2019 Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra Phòng khám Đa Khoa Đại Đông, địa chỉ 461 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám tạm ngừng hoạt động, đề nghị Phòng Y tế quận Tân Bình giám sát việc ngưng hoạt động của phòng khám. Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính.

Nguyên Vũ

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Dự án sân golf ở Huế khởi công trái phép, có lãnh đạo Tỉnh uỷ đến tham dự?

Dự án sân golf ở Huế khởi công trái phép, có lãnh đạo Tỉnh uỷ đến tham dự?
Đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin: 'Việc lãnh đạo Tỉnh uỷ tham dự lễ khởi công là do sơ suất của Văn phòng Tỉnh uỷ không báo cáo kịp thời cho lãnh đạo'.

Vụ giải cứu 7 người trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn: 1 người đã tử vong

Vụ giải cứu 7 người trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn: 1 người đã tử vong
7 người mắc kẹt trong căn nhà 2 tầng bốc cháy ở Sài Gòn được giải cứu thành công đưa ra ngoài. Tất cả được đưa đi cấp cứu điều trị nhưng 1 người đã tử vong do vết thương quá năng.

Đồng Tháp có Phó giám đốc Công an 41 tuổi

Giải cứu 7 người trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn

Nhịp sống bên trong khu cách ly 243 bà bầu ở Quảng Nam

Lạ lùng cách nâng cúp, ăn mừng chức vô địch thời COVID-19