MangYTe

Tin y tế hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Tin y tế

TP HCM khởi động tháng cao điểm tiêm vaccine Covid cho trẻ

TPHCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ, trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Trao đổi VnExpress ngày 30/7, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng, cho biết hoạt động này nhằm tăng tỷ lệ mũi tiêm, đảm bảo sự an toàn cho trẻ, trong đó có việc chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ và UBND TP đã chỉ đạo tăng cường tiêm vaccine phòng Covid cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi, bao gồm mũi cơ bản và mũi nhắc lại, đảm bảo miễn dịch đầy đủ, hoàn thành tiêm chủng trước 30/8.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa trẻ đến chủng ngừa.

Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Tiêm vaccine covid-19 cho trẻ tại tp hcm. ảnh: quỳnh trần

Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu, vaccine ngừa Covid-19 là vũ khí quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch, bảo vệ người dân, làm giảm nguy cơ tử vong nếu không may mắc bệnh. Việc tiêm các mũi nhắc lại nhằm khôi phục khả năng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đã bị suy giảm theo thời gian, đặc biệt ở nhóm nguy cơ cao như trẻ em, người lớn tuổi và người mắc bệnh nền; bảo đảm duy trì miễn dịch cộng đồng, kiểm soát dịch bền vững.

Hiện, thành phố đã tiêm hơn 22,6 triệu mũi vaccine phòng Covid, bao gồm hơn 8,5 triệu mũi một, hơn 7,6 triệu mũi hai, hơn 686.000 mũi bổ sung, gần 4,6 triệu mũi ba, hơn 1,15 triệu mũi bốn. Thời gian qua, số người tiêm vaccine tại TP HCM ngày càng tăng cao, đặc biệt sau khi thành phố ghi nhận những trường hợp nhiễm biến chủng phụ BA.4, BA.5.

Trước đó, hôm 14/6, TP HCM khởi động đợt cao điểm vaccine Covid, tập trung tiêm nhắc lại vaccine Covid cho trẻ em, người từ 50 tuổi, người từ 18 tuổi suy giảm miễn dịch, nhân viên tuyến đầu thuộc nhóm nguy cơ cao. Bên cạnh các điểm tiêm cộng đồng tại trung tâm y tế, trạm y tế, thành phố khuyến khích các bệnh viện trở thành điểm tiêm cố định cho cả người dân. Các điểm tiêm làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật.

Lê Phương

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/tp-hcm-khoi-dong-thang-cao-diem-tiem-vaccine-covid-cho-tre-4493828.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY