MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

TP.HCM: Thêm 3 trẻ Tu vong vì bệnh tay chân miệng

(Mangyte) - Trong tháng 4, TP.HCM có gần 600 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, tiếp tục có thêm 3 trẻ Tu vong.
Mục lục

tay chân miệng">bệnh tay chân miệng phát triển mang tính chu kỳ mỗi năm thường có hai đợt cao điểm: đợt một từ tháng 3 - 5; đợt hai từ tháng 9 - 11.

Theo thống kê của Trung tâm y tế dự phòng trong tháng 4 trên địa bàn thành phố có 595 trẻ mắc bệnh. Con số này tăng hơn 92% so với tháng 3 và tăng 97% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các trường hợp mắc TCM chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi trong đó có 2/3 là trẻ dưới 3 tuổi.

Để hạn chế sự lây lan và bùng phát mạnh của dịch bệnh, ngành y tế thành phố đã tăng cường khử khuẩn bằng Cloramin B. Sở Y tế cũng đang tích cực “bắt tay” cùng Sở Giáo dục trong việc phòng ngừa loại bệnh nguy hiểm này ở các trường mầm non, nhà trẻ.

Bên cạnh việc tuyên truyền, ngành y tế cũng lập các đoàn thanh kiểm tra nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời khi có những ổ dịch lớn xảy ra tại các quận huyện.

Minh Nguyệt

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tp-hcm-them-3-tre-tu-vong-vi-benh-tay-chan-mieng-9483.html)

Tin cùng nội dung

 • Người bệnh có thể Tu vong do suy thận mạn
  Suy thận mạn tính là tổn thương không phục hồi của các đơn vị thận, làm chức năng thận suy giảm dần dần và vĩnh viễn theo thời gian.
 • Bệnh viêm tụy cấp rất dễ Tu vong phải không BS?
  Theo cháu biết, viêm tụy cấp rất dễ nhầm lẫn với đau dạ dày, có nhiều biến chứng. Bệnh này có điều trị tận gốc được không?
 • Viêm tụy cấp có thể gây Tu vong
  Phần lớn viêm tụy cấp là thể phù (85-90%), điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, bệnh sẽ thoái triển sau 5-7 ngày.
 • Tiêu chảy cấp: Nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong cho bé
  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh và Tu vong cao cho trẻ em ở các nước nghèo, các nước đang phát triển.
 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
 • Đông y với bệnh tay chân miệng
  Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
 • Bất cẩn của người lớn gây Tu vong cho trẻ nhỏ
  Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
 • Phòng chống bệnh tay-chân-miệng bằng thảo dược
  Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
 • Bệnh tay chân miệng
  Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY