MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP Hồ Chí Minh: 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia âm tính lần 1

(MangYTe) - Cả 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng đến TP Hồ Chí Minh đều đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Tuy nhiên, hiện TP vẫn đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ các kết quả xét nghiệm tiếp theo.
Mục lục

Sáng 22/4, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh (hcdc) cho biết, người đàn ông nhập cảnh trái phép từ campuchia từng đến tp, sau đó về bắc ninh đã có kết quả âm tính lần 1 với covid-19. 

Trước đó, khuya ngày 21/4, hcdc thông báo, tp đã tiến hành truy vết, điều tra các trường hợp tiếp xúc với nhóm 3 người nhập cảnh trái phép từ campuchia từng đến tp. trong đó, 2 người phụ nữ đã có kết quả âm tính lần 1 với virus sars-cov-2.

 TP Hồ Chí Minh đang tăng cường truy vết sau khi phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Theo HCDC, nhóm 3 người nêu trên gồm 1 nam, 2 nữ - là lao động tự do tại Campuchia, cùng nhập cảnh Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1 giờ ngày 21/4. 

Sau đó, cả 3 đến thị trấn tân biên, tỉnh tây ninh rồi đón taxi về tp hồ chí minh. trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn tân biên khai báo y tế.

Đến khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (nơi này đang được xác minh).

Sau đó, nhóm 3 người này đón taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 9 giờ 10 phút ngày 21/4. Hai phụ nữ trong nhóm đi taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. 

2 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Riêng người đàn ông đã được xác minh tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

HCDC cho biết trong khi chờ kết quả xét nghiệm, TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc 3 người này.

HCDC khuyến cáo trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Ngoài ra, người dân có người thân ở nước ngoài thì vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tp-ho-chi-minh-3-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-campuchia-am-tinh-lan-1-416525.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY