MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

TP Hồ Chí Minh cách ly tập trung 217 người về từ vùng dịch sau Tết

Ngày 20/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, qua việc khai báo, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các trường hợp đến từ vùng dịch, TP Hồ Chí Minh đã chuyển cách ly tập trung 217 người.
Mục lục

Theo hệ thống giám sát dịch bệnh covid-19 tại tp hồ chí minh, đến nay, tp hồ chí minh đã phát hiện 210 trường hợp mắc covid-19, trong đó có 167 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 43 trường hợp đang điều trị và 10 ngày qua không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tp hồ chí minh cũng đã tiếp nhận 151.435 trường hợp khai báo y tế từ các tỉnh khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp, trong đó có 217 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 19 trường hợp cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. bên cạnh đó, thành phố cũng đã lấy 5.685 mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, trong đó có 4.843 trường hợp âm tính, 842 trường hợp đang chờ kết quả.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh cho biết, thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Chú thích ảnh

Ông nguyễn trí dũng, giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh cho biết, trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố vừa có hướng dẫn tạm thời về thời gian cách ly và xét nghiệm sars- cov-2 cho người cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung.

Theo đó, Thành phố chia thành 4 nhóm đối tượng cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Thời gian cách ly và số lần xét nghiệm cụ thể cho từng nhóm đối tượng cách ly như sau:

Đối với nhóm 1: người được cách ly là nhân viên viags, f1 là nhân viên sân bay, người nhà nhân viên sân bay sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày bắt đầu cách ly và được xét nghiệm 4 lần vào các ngày gồm ngày 1, ngày 5, ngày 10 và ngày 14 (ngày 1 tính từ ngày bắt đầu cách ly).

Nhóm 2: Người được cách ly là F1 không thuộc nhóm 1 sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0, được xét nghiệm lần đầu khi vào khu cách ly và các lần tiếp theo tương ứng vào các ngày 5, ngày 10, ngày 14 (ngày 1 tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0).

Nhóm 3: Người được cách ly là người đi về thành phố từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày rời vùng dịch hoặc tiếp xúc cuối cùng với “yếu tố nguy cơ”; được xét nghiệm lần đầu khi vào khu cách ly và các lần tiếp theo tương ứng vào các ngày ngày 5, ngày 10, ngày 14 (ngày 1 tính từ ngày rời khỏi vùng dịch hoặc ngày tiếp xúc cuối cùng với “yếu tố nguy cơ”).

Nhóm 4: Người được cách ly là người nhập cảnh sẽ được xét nghiệm tối thiểu 2 lần trong vòng 14 ngày (ngày 1, ngày 14) theo Quyết định 3468/QĐ-BYT ngày 07/8/2020 của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống covid-19 cho các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống người dân thành phố sau dịp tết nguyên đán tân sửu năm 2021, ubnd tp hồ chí minh đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, chủ tịch ubnd thành phố thủ đức và các quận, huyện tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch covid-19, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, phải xem công tác phòng chống dịch covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm; huy động, phân công lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch covid-19 ngay từ những ngày đầu năm 2021.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/tp-ho-chi-minh-cach-ly-tap-trung-217-nguoi-ve-tu-vung-dich-sau-tet-20210220123030185.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY