MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

TP Hồ Chí Minh đề xuất bổ sung 6.000 liều vaccine COVID-19 tiêm cho nhân viên sân bay

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề xuất được cấp thêm 6.000 liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho nhân viên sân bay có tiếp xúc với hành khách trong đợt đầu.
Mục lục

Ubnd tp hồ chí minh vừa có văn bản khẩn gửi cho ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 và bộ ngoại giao về một số đề xuất trong công tác phòng, chống dịch covid-19 tại thành phố hồ chí minh.

Chú thích ảnh

Theo ubnd tp hồ chí minh, sân bay quốc tế tân sơn nhất là cơ sở trọng yếu trong hoạt động kinh tế, giao thông của thành phố cũng như cả nước. đặc biệt, qua đợt phát hiện ổ dịch covid-19 từ nhóm nhân viên bốc xếp hàng hóa tại sân bay tân sơn nhất và đánh giá các yếu tố nguy cơ ở khu vực này, tp hồ chí minh đề xuất đưa nhóm nhân viên làm việc trong sân bay tân sơn nhất có tiếp xúc với hành khách vào đối tượng ưu tiên vaccine covid-19 đợt đầu.

Bên cạnh đó, ubnd tp hồ chí minh cũng đề xuất ban chỉ đạo quốc gia cấp bổ sung 6.000 liều vaccine phòng covid-19 cho tp hồ chí minh để kịp thời tổ chức tiêm trong đợt đầu cho nhóm nguy cơ cao nêu trên.

Đối với công tác cách ly, thành phố cũng đề xuất chỉ tiếp nhận tối đa 350 giường cho mỗi đợt cách ly ở các khu cách ly tập trung của quân đội trên địa bàn.

Hiện thành phố có 2 khu cách ly tập trung của quân đội với tổng công suất 378 giường, phục vụ việc cách ly y tế cho công dân Việt Nam nhập cảnh trên các chuyến bay giải cứu. Ngoài ra, trường Quân sự thành phố (huyện Củ Chi) còn là địa điểm thiết lập bệnh viện dã chiến Củ Chi với công suất 300 giường, phục vụ công tác thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, dựa trên nhu cầu thực tiễn, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, thành phố đã tổ chức các khu cách ly tập trung có thu phí tại 42 cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn) với tổng công suất 4.000 giường, phục vụ cách ly y tế cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam, các tổ bay quốc tế và một số công dân Việt Nam nhập cảnh có nguyện vọng cách ly tại khách sạn có thu phí. Các cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn đều được thẩm định nghiêm để đảm bảo đầy đủ điều kiện tổ chức cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/tp-ho-chi-minh/tp-ho-chi-minh-de-xuat-bo-sung-6000-lieu-vaccine-covid19-tiem-cho-nhan-vien-san-bay-20210331144058299.htm)
 • Thủ đoạn mới của nữ giám đốc chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng

  Thủ đoạn mới của nữ giám đốc chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng
  Nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của người khác để trả nợ và tiêu xài cá nhân, một nữ giám đốc công ty TNHH đã diễn một màn kịch “hoàn hảo” với chiêu bài bán vườn cây cao su “của nhà” và “cuỗm” hơn 7 tỷ đồng của hai người phụ nữ khác chính là chỗ thân quen với thủ phạm.
 • Làm đúng hay gây phiền hà?

  Làm đúng hay gây phiền hà?
  Con trai tôi 14 tuổi chưa có hộ chiếu và chứng minh nhân dân. Trong kỳ nghỉ vừa qua, gia đình tôi gặp trục trặc tại sân bay...
 • Đưa vào sử dụng Đơn vị Tim mạch can thiệp tại BVĐK tỉnh Lâm Đồng

  Đưa vào sử dụng Đơn vị Tim mạch can thiệp tại BVĐK tỉnh Lâm Đồng
  Sáng ngày 14/9, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã cắt băng khánh thành Đơn vị Tim mạch can thiệp của BVĐK tỉnh Lâm Đồng.Bệnh nhân đầu tiên cũng được các bác sỹ của Trung tâm tim mạch can thiệp đặt sten động mạch vành ngay trong buổi sáng ngày 14/9. Đây là thành công của Đề án BV Vệ tinh.
 • Nhiều trường hợp sốt xuất huyết tử vong vì đến cơ sở y tế muộn

  Nhiều trường hợp sốt xuất huyết tử vong vì đến cơ sở y tế muộn
  Do sốt xuất huyết có những triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh sốt virus thông thường nên nhiều người dân có tâm lý chủ quan, không tới các trung tâm y tế khám bệnh, dẫn tới bệnh nặng, có biến chứng như: xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa… đe dọa tới tính mạng
 • Hành trình toàn bộ ca ghép tim, gan hai đầu Nam- Bắc

  Hành trình toàn bộ ca ghép tim, gan hai đầu Nam- Bắc
  Hai ca ghép tim, gan đặc biệt vì hành trình vượt gần 2.000 km của khối tim, gan từ BV Chợ Rẫy- TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội đã làm hồi sinh sự sống cho hai bệnh nhân bị suy tim và xơ gan. Đây cũng là hành trình vận chuyển tạng dài nhất được ghi nhận tại Việt Nam
 • 2 tuần xử phạt 13 doanh nghiệp sai phạm về quảng cáo, chất lượng TPCN

  2 tuần xử phạt 13 doanh nghiệp sai phạm về quảng cáo, chất lượng TPCN
  Từ ngày 15/8-1/9, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt hơn 217 triệu đồng đối với 13 doanh nghiệp do vi phạm về an toàn thực phẩm
 • TPCN Tảo xoắn Spirulina của công ty Vạn Thành bị tạm dừng lưu hành

  TPCN Tảo xoắn Spirulina của công ty Vạn Thành bị tạm dừng lưu hành
  Thực phẩm chức năng Tảo xoắn Spirulina của Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Vạn Thành, có địa chỉ tại 44/5 Phạm Văn Hai, phương 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã bịu Cục An toàn thực phẩm tạm dừng lưu hành
 • Đại tiệc âm nhạc trong bệnh viện nhân ngày Quốc khánh 2/9

  Đại tiệc âm nhạc trong bệnh viện nhân ngày Quốc khánh 2/9
  Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện dịp Quốc khánh 2/9 sẽ mang một bầu không khí vui tươi, náo nhiệt để xoa dịu những nỗi đau, nỗi vất vả của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải điểu trị tại các BV.
 • Hiệu quả to lớn từ vaccin viêm não Nhật Bản

  Hiệu quả to lớn từ vaccin viêm não Nhật Bản
  Từ năm 1933 người ta đã biết rằng những súc vật còn sống sau khi tiêm một liều đủ lớn virus viêm não Nhật Bản (VNNB) hoang dại là chúng được miễn dịch.
 • Giật mình chuyện mua vỏ hộp sữa giá cao

  Giật mình chuyện mua vỏ hộp sữa giá cao
  Gần đây xuất hiện nhiều người làm nghề buôn bán đồng nát chuyên thu mua vỏ lon sữa bột với giá cao bất thường. Những vỏ lon sữa này trước đây họ mua tính bằng cân thì bây giờ tính theo chiếc và có giá cao hơn tới chục lần so với bình thường.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY