MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP Hồ Chí Minh ghi nhận 10 ca nhiễm mới, 4 ca chưa rõ nguồn lây

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, từ 18h ngày 10/6 đến 6h ngày 11/6, thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới (N9826-BN9835).
Mục lục

10 trường mới phát hiện có 2 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo phục hưng đã được cách ly từ trước. 4 trường hợp là các tiếp xúc liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung tư ehome 3. 4 trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện và khai báo tại y tế địa phương.

Trước đó, ngày 5/6 đến ngày 9/6, tp hcm phát hiện chuỗi lây nhiễm 8 người liên quan đến chung cư ehome 3, hồ ngọc lãm, phường an lạc, quận bình tân.

Nhiều người được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến ca nhiễm Covid-19.Nhiều người được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

HCDC cho hay, tính đến sáng ngày 10/6, thành phố ghi nhận có 837 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó 270 ca điều trị khỏi; 565 ca đang điều trị, 2 ca tử vong. Lực lượng y tế thực hiện điều tra truy vết, khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nhiễm mới.

Cũng theo HCDC, Thành phố Hồ Chí Minh đã lấy 482.154 mẫu xét nghiệm, trong đó 6.448 tiếp xúc gần, 475.706 tiếp xúc khác và mở rộng xét nghiệm.

Kết quả, trong 6.448 mẫu tiếp xúc gần đã có 5.915 mẫu có kết quả âm tính, 533 đang chờ kết quả. xét nghiệm tiếp xúc khác mở rộng có 293.094 mẫu âm tính, 182.612 mẫu đang chờ kết quả.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tp-ho-chi-minh-ghi-nhan-10-ca-nhiem-moi-4-ca-chua-ro-nguon-lay-5653783.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY