MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP Hồ Chí Minh: Khánh thành bệnh viện dã chiến Phước Lộc

MangYTe - Ngày 30/8, tại huyện Nhà Bè (TP HCM), Bộ Công an đã tổ chức khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và có phát biểu chỉ đạo.
Mục lục

TP Hồ Chí Minh: Khánh thành bệnh viện dã chiến Phước Lộc - Ảnh 1.

Cùng dự còn có lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo các bộ: Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Bộ Y tế… cùng đông đảo y bác sĩ nơi tuyến đầu. 

Tại buổi lễ, trung tướng nguyễn duy ngọc, thứ trưởng bộ công an cho biết: ngay khi dịch covid-19 xuất hiện hay khi dịch bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh phía nam và tp hồ chí minh thì lực lượng công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong cuộc chiến chống dịch bệnh. hiện đã có hơn 2.000 chiến sĩ bị nhiễm covid-19, hơn chục chiến sĩ hy sinh.

trước diễn biến của dịch bệnh, bộ công an đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập bệnh viện dã chiến phước lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc covid-19. chỉ trong một tuần lễ, bệnh viện đã hoàn thành với sự góp ý về mặt chuyên môn của các chuyên gia bệnh viện nhiệt đới; bệnh viện bạch mai; bệnh viện việt đức. bước đầu, bệnh viện đảm bảo 100 giường phục vụ tốt cho hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng.

TP Hồ Chí Minh: Khánh thành bệnh viện dã chiến Phước Lộc - Ảnh 2.

Cắt băng khánh thành bệnh viện. Ảnh: Văn Đạo

"trong quá trình lập bệnh viện này chúng tôi được bộ y tế, ubnd tp hồ chí minh, các lực lượng, các nhà tài trợ rất quan tâm, hỗ trợ để bệnh viện đi vào hoạt động sớm nhất và nhanh nhất", trung tướng nguyễn duy ngọc - thứ trưởng bộ công an cho biết.

đại tá tiền thanh liêm, phó giám đốc bệnh viện 30/4 được phân công làm giám đốc bệnh viện dã chiến phước lộc. các y bác sĩ tại đây cho biết: bộ y tế luôn quan tâm và hỗ trợ tốt. tất cả cá bộ, chiến sĩ quyết tâm điều trị tốt nhất cho các đồng đội không may mắc covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Hôm nay thêm một bệnh viện này là chúng ta thêm niềm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến không còn phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự; giữa trung ương với địa phương; giữa chính quyền với doanh nghiệp. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng trong cuộc chiến này".

TP Hồ Chí Minh: Khánh thành bệnh viện dã chiến Phước Lộc - Ảnh 3.

Chuyên gia từ bệnh viện tuyến trung ương đang hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện dã chiến phước lộc. ảnh: văn đạo

Để mọi người đều đồng tâm, quyết liệt chung tay trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: "Tôi tha thiết kêu gọi tất cả nhân dân vượt qua thời khắc khó khăn, cố gắng hết sức giữ cách ly người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả các tổ chức đang cùng nhau làm tốt nhất để không ai bị đói, đứt bữa…".

Tới dự buổi lễ, thứ trưởng bộ y tế nguyễn trường sơn trực tiếp tặng quà thiết thực, ý nghĩa cho bệnh viện dã chiến phước lộc. bệnh viện bạch mai cùng nhiều tổ chức đã tặng các mặt hàng thiết yếu cho bệnh viện dã chiến phước lộc với mong muốn công tác điều trị cho các cán bộ, chiến sĩ được tốt nhất.

Văn Đạo

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tp-ho-chi-minh-khanh-thanh-benh-vien-da-chien-phuoc-loc-20210830154427495.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY