MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

TP Hồ Chí Minh: Phấn đấu 70% dân số được tiêm vaccine mũi 1 trong tháng 8

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có 650 điểm tiêm chủng, do đang thực hiện giãn cách nên mỗi ngày tiêm khoảng 70.000-80.000 liều. Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh quan điểm TP phải đẩy nhanh lên mức độ cao nhất thực hiện tiêm chủng cho người dân, nếu thiếu nhân lực, Bộ Y tế sẽ điều động thêm nhân lực để hỗ trợ TP.
Mục lục

Tại buổi làm việc giữa bộ y tế với thành uỷ, ubnd tp hồ chí minh ngày 29/7, sở y tế tp hồ chí minh đề xuất bộ y tế tinh giản một số thủ tục trước và sau tiêm chủng vaccine như đơn giản khâu khám sàng lọc cho những người dưới 65 tuổi và không có bệnh nền; giảm thời gian theo dõi sau tiêm đối với người tiêm chủng khoẻ mạnh, không có bệnh nền.

Theo phân tích của Sở Y tế, khi những thủ tục đó được tinh giản, các nhân lực dôi ra sẽ được huy động để mở thêm các điểm tiêm chủng mới. Đồng thời thời gian người chờ tiêm/ theo dõi sau tiêm ít hơn nên sẽ tăng được số lượng tiêm chủng tại mỗi điểm tiêm.

Thành phố phấn đấu trong tháng 8/2021 tiêm được mũi 1 cho khoảng 70% dân số của thành phố.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ Y tế tiếp thu và trình Bộ trưởng ban hành hướng dẫn quy trình tiêm chủng phù hợp với điều kiện và tình hình chống dịch của TP.

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh quan điểm TP phải đẩy nhanh lên mức độ cao nhất thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân, nếu thiếu nhân lực triển khai tiêm chủng trên địa bàn, Bộ Y tế sẽ điều động thêm nhân lực để hỗ trợ TP.

Người cao tuổi ở TP Hồ Chí Minh được tiêm phòng vaccine COVID-19.

Đầu giờ chiều 29/7, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã ký văn bản hoả tốc gửi UBND TP Hồ Chí Minh về tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong thời thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, theo đó đồng ý để TP sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm chủng phù hợp đảm bảo an toàn.

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền và tăng tốc độ bao phủ tiêm chủng.

Yêu cầu TP huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…; tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và triển khai nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư.

Bố trí nhân lực tiêm chủng và các bộ phận hỗ trợ làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng.

TP cần tổ chức hướng dẫn người dân điền Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng; phiếu sàng lọc trên nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử hoặc trên bản giấy; thông báo thời gian và địa điểm tiêm để người dân tham gia đầy đủ, đúng giờ và không tập trung đông người tại một thời điểm; sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm chủng phù hợp đảm bảo an toàn.

Tr.Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/TP-Ho-Chi-Minh-phan-dau-trong-thang-8-tiem-duoc-mui-1-vaccine-phong-COVID-19-cho-khoang-70-dan-so-652467/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY