MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp báo trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh chiều 21/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, ngày mai Ban Thường vụ Thành ủy sẽ họp và có các giải pháp tiếp theo để thành phố chuẩn bị thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường.
Mục lục

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, mặc dù số ca nhiễm mấy ngày gần đây được kiềm chế giảm xuống nhưng mức độ lây lan của virus delta rất nhanh và nguy hiểm.

Do đó, thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ, thậm chí thực hiện nghiêm hơn có thể gọi là chỉ thị 16 tăng cường. nghĩa là thành phố sẽ tập trung tuyên truyền, vận động, giám sát để người dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội triệt để.

TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường phòng, chống dịch bằng nhiều biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Triệt để giãn cách người với người, nhà với nhà, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh COVID-19. Đối với các khu vực nguy cơ rất cao như nhà trọ công nhân, các khu dân cư… sẽ có biện pháp giãn dân, giãn mật độ dân cư để người dân ít tiếp xúc với nhau.

Song song với việc thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, thành phố sẽ tập trung cao việc phân loại, phân tầng điều trị F0 như đã đề ra là 5 tầng.

Tầng 1, đối với những người vừa test nhanh kháng nguyên, nghi nhiễm covid-19 sẽ tạm chờ ở phường, xã, thị trấn; sau đó ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm tiếp để kháng định lại; những người có triệu chứng, nhưng không có bệnh nền sẽ cách ly tập trung tại địa phương để theo dõi, điều trị. dự tính số này chiếm trên dưới 70%.

Tầng thứ 2 là những người có triệu chứng cần phải điều trị, chủ yếu điều trị tại BV quận, huyện.

Tầng 3 là những người có triệu chứng, có bênh nền, 1 phần điều trị tại BV quận, huyện, 1 phần cần điều trị ở tuyến cao hơn ở tuyến BV thành phố.

Tầng 4 là những người chưa có triệu chứng sẽ theo dõi tại quận, huyện. Tầng 3, tầng 4 dự tính có khoảng 20-30%.

Tầng 5 là bệnh nhân rất nặng, thành phố đang tập trung để điều trị những bệnh nhân này.

Thành phố cũng sẽ thực hiện mở rộng và bảo vệ “vùng xanh” để an toàn, thu hẹp “vùng đỏ”. Chẳng hạn, dần dần củng cố, mở rộng “vùng xanh” như Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè… cố gắng bốc F0 ra khỏi “vùng đỏ” để làm giảm “vùng đỏ” để mở rộng “vùng xanh”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị trong những ngày tới, người dân thực hiện triệt để công tác phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan.

Còn về vấn đề lương thực, thực phẩm, thành phố sẽ tập trung cung ứng đầy đủ cho người, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên người dân yên tâm.


Nguyễn Cảnh

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Ngay-mai-22-7-TP-Ho-Chi-Minh-thuc-hien-Chi-thi-16-tang-cuong-651135/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY