MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, nâng cao các biện pháp phòng dịch

Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh diễn ra chiều 21/7, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết tình hình dịch bệnh ở TP vẫn phức tạp, vì vậy TP sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16.
Mục lục

Theo ông phan văn mãi, trước đó tp đã đặt ra 3 kịch bản sau 15 ngày giãn cách theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ. tình huống thứ 1 là tp kiểm soát được dịch, lúc này sẽ xem xét lại việc thực hiện chỉ thị 16. kịch bản thứ 2, tp chưa kiểm soát được và dịch vẫn gia tăng, lúc này sẽ tiếp tục chỉ thị 16 một thời gian và có thể thực hiện 16+ ở một số địa bàn. kịch bản thứ 3 là dịch gia tăng mạnh mẽ, mất kiểm soát, tp phải tính đến tình huống phong tỏa với biện pháp mạnh hơn.

Ảnh minh hoạ.

Theo nhận định, hiện tại dịch bệnh tại tp hồ chí minh vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc hằng ngày vẫn tăng, đỉnh dịch vẫn chưa thể xác định được, do đó, áp dụng kịch bản thứ 2 là phù hợp nhất. ông phan văn mãi nói: “trước mắt chúng ta sẽ đối diện với tình huống thứ 2 tức là tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 và có một số biện pháp tăng cường ở 1 số địa bàn, cần phải siết chặt hơn nữa. đó là một thực tiễn mà chúng ta phải làm để thời gian còn lại của chỉ thị 16 cùng với 19 tỉnh, thành để kết thúc thời gian này thì tp cũng sẽ đạt được kết quả”.

Bên cạnh việc giãn cách, điều trị cho bệnh nhân mắc covid-19, tp sẽ tập trung bảo vệ, mở rộng dần “vùng xanh”. đối với việc cung ứng hàng hóa, ông phan văn mãi cho rằng cần phải mở lại các chợ một cách an toàn. theo đó, những công nhân bốc vác, tài xế, phải tách riêng và không được tiếp xúc với nhau. các chợ truyền thống dù đã có các quy định đảm bảo phòng dịch nhưng việc triển khai vẫn chưa thực hiện nghiêm, cần siêt chặt hơn nữa công tác phòng dịch, không để xảy ra tình trạng lơ là có thể phát sinh ổ dịch mới.

Về việc tổ chức hoạt động sản xuất theo 2 hình thức là "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến", thực tế vẫn còn khó khăn, vướng mắc. Doanh nghiệp sản xuất phải đảm bảo được chỗ ở trong thời gian dài cho người lao động, có thể tính đến phương án kéo dài hết năm nay.

Theo Vũ Hường/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-se-tiep-tuc-thuc-hien-chi-thi-16-nang-cao-cac-bien-phap-phong-dich-875873.vov

Theo Vũ Hường/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/tp-ho-chi-minh-se-tiep-tuc-thuc-hien-chi-thi-16-nang-cao-cac-bien-phap-phong-dich/20210722080748459)
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY