MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

TP Hồ Chí Minh tặng quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19

GDTĐ - Lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em có cha, mẹ, người thân Tu vong do Covid-19 tại quận Bình Thạnh.
Mục lục

Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm tặng quà, động viên em N.T.P. Ảnh: Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm tặng quà, động viên em N.T.P. Ảnh: Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Ngày 21/9, nhân dịp tết trung thu, ông lê thanh liêm, ủy viên ban thường vụ thành ủy, trưởng ban nội chính thành ủy tp hồ chí minh cùng đại diện một số đơn vị của thành phố đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, người thân tu vong do covid-19 tại quận bình thạnh.

Đoàn đã đến thăm em L.K.T.A (sinh năm 2008), ngụ tại Phường 7, cha mất do Covid-19, em đang sống cùng mẹ (công tác tại Bưu điện Gia Định) và anh trai (là sinh viên), gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, đoàn đã đến thăm em V.N.Y, (sinh năm 2008), ngụ tại Phường 23, cha mất do Covid-19, mẹ là F0 vừa hết bệnh.

Cùng ngày, ông Lê Thanh Liêm đã đến thăm em L.T.T, (sinh năm 2012), ngụ Phường 19, ba mất do Covid-19, mẹ bị F0. Trước đó, đoàn đã đến thăm em N.T.P, cha mẹ đã mất từ lâu. Sau khi ba mẹ mất em ở với bà ngoại nhưng bà ngoại cũng vừa mất do Covid-19.

Tại các nơi đến thăm, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã chia buồn cùng gia đình trước những mất mát to lớn khi có người thân bị mất do Covid-19; thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của gia đình các em; đồng thời mong muốn gia đình các em sớm vượt qua nỗi đau, những khó khăn hiện nay; động viên, tin tưởng các em nỗ lực phấn đấu vươn lên, học giỏi, chăm ngoan để không phụ công lao của những người thân trong gia đình.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức thăm, tặng quà động viên em N.Q.B. (SN 2013), ngụ Phường 12. Ảnh: Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong ngày 21/9, đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các em có cha, mẹ Tu vong do nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận Gò Vấp. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đào Thị My Thư.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho em L.H.P., (sinh năm 2007), ngụ tại Phường 11, có cha mất vì ung thư, mẹ mất vì Covid-19. Hiện em đang sống cùng hai chị gái (sinh năm 2000 và 2003) và người chú ruột vừa từ quê vào chăm sóc các cháu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức đã ân cần thăm hỏi, việc học hành của em L.H.P. và 2 người chị; động viên, chia sẻ những mất mất, khó khăn của gia đình; mong các em sớm vượt qua nỗi đau, cố gắng học tập, phấn đấu để sau này có thể chăm lo cho bản thân, trở thành công dân tốt.

Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp Sử Ngọc Anh thăm, tặng quà em N.H.K.A (SN 2006), ngụ tại Phường 7. Ảnh: Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho em Đ.G.K. (sinh năm 2015), ngụ tại Phường 9; em T.Q.H. (sinh năm 2005), ngụ tại Phường 10 và em N.Q.B. (sinh năm 2013), ngụ tại Phường 12. Các em này có cha vừa mất vì Covid-19.

Tại mỗi nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức đã chia sẻ và động viên gia đình các em; hỏi thăm việc học tập, sinh hoạt, căn dặn các em vâng lời mẹ và thầy cô, cố gắng học tập thật giỏi. Ông Dương Anh Đức cũng khẳng định chính quyền thành phố và quận sẵn sàng tạo điều kiện cho các cháu học tập; gia đình có khó khăn hãy liên hệ với địa phương để được xem xét, hỗ trợ.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức đã trao quà Trung thu, tặng tập vở và số tiền 1 triệu đồng cho mỗi em để phục vụ học tập.

Cũng trong sáng 21/9, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp đã tổ chức 5 đoàn đại biểu đến thăm, động viên và tặng quà cho 45 trẻ em có cha, mẹ Tu vong do nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận. Mỗi phần quà gồm: 10 cuốn tập, bánh trung thu, lồng đèn, sữa và 1,8 triệu đồng tiền mặt.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/tp-ho-chi-minh-tang-qua-trung-thu-cho-tre-mo-coi-vi-covid-19-SZMFG4Hng.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY