MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

TP Hồ Chí Minh: Xét nghiệm thần tốc 90.000 mẫu bằng xe lưu động

(MangYTe) - Với công suất xét nghiệm 2.000 - 3.000 mẫu mỗi ngày, trong vòng gần 1 tháng qua, 11 chiếc xe xét nghiệm COVID-19 lưu động đã xét nghiệm thần tốc được 90.000 mẫu tại TP Hồ Chí Minh.
Mục lục

Bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến phòng, chống covid-19, tâm dịch tp hồ chí minh phải tiến hành xét nghiệm toàn thành phố, bảo đảm mọi người dân đều được test nhanh hoặc làm pcr với mục đích cao nhất là phát hiện, bóc tách f0 để quản lý, chăm sóc.

Để tăng tốc lấy mẫu, bộ y tế đã giao viện pastuer tp hồ chí minh tiếp nhận 11 chiếc xe xét nghiệm lưu động từ nhà tài trợ. đồng thời tổ chức đào tạo, tập huấn nhanh cho nguồn nhân lực để triển khai xét nghiệm cho mọi xã, phường, khu phố.

Nguồn nhân lực chính thực hiện xét nghiệm được huy động từ đại học y dược tp hồ chí minh. mỗi xe có thể bảo đảm công suất xét ngiệm 2.000- 3.000 mẫu/ngày. chỉ trong vòng 30 ngày, 11 xe xét nghiệm lưu động đã lấy được 90.000 mẫu.


Xe xét nghiệm lưu động có công suất xét ngiệm 2.000-3.000 mẫu/ngày.

Chia sẻ về chiến lược xét nghiệm lưu động này, pgs.ts, bác sỹ nguyễn hoàng bắc- phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đại học y dược tp hồ chí minh kiêm giám đốc bệnh viện đại học y dược tp hồ chí minh cho biết, đại học y dược tp hồ chí minh, viện pastuer phối hợp với sở y tế đã phối hợp rất nhịp nhàng. 11 chiếc xe được vận hành hết công suất nên hiệu quả đạt được rất cao.

"với cách làm này, địa phương không phải mang mẫu đến các trung tâm hay cơ sở xét nghiệm như trước đây. thay vào đó, xe lưu động sẽ lấy kết quả tại các cơ sở với tiêu chí cơ động, nhanh và chính xác. kết quả mẫu đơn được trả trong vòng 12h và mẫu gộp là 24h", bác sỹ nguyễn hoàng bắc nói.

Để quy trình vận hành diễn ra suôn sẻ, ngay từ ngày 21/8, nhận được chỉ đạo của bộ y tế, các đơn vị đã tập trung ngay vào việc chuẩn bị nhân sự, tuyển tình nguyện viên, tổ chức đào tạo, tập huấn. đối với những trường hợp test nhanh có kết quả dương tính, sẽ được xét nghiệm lại bằng phương pháp pcr. nhờ có xe xét nghiệm lưu động, địa phương phát hiện nhanh, sớm có phương án cách ly, chăm sóc f0, giảm chuyển nặng.

PV

Link bài gốc Lấy link

PV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/tp-ho-chi-minh-xet-nghiem-than-toc-90-000-mau-bang-xe-luu-dong/20210922053119637)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY