MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố

MangYTe - Sáng 1-8, UBND TP Thủ Đức đã ra mắt đội tiêm lưu động, đội phản ứng nhanh để tiêm cho các nhóm ưu tiên tại các khu cách ly, phong tỏa; tiêm cho người trên 65 tuổi, người khó khăn, yếu thế.
Mục lục

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hương Lan, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, kiểm tra lần nữa số Thu*c mang theo đến các điểm tiêm chủng - Ảnh: THÁI AN

Chủ tịch ubnd tp thủ đức hoàng tùng cho hay bên cạnh các điểm tiêm chủng cố định, thủ đức ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, nhóm cán bộ phòng chống dịch tuyến đầu.

Với nhóm người bệnh nền, Thủ Đức triển khai một đội xe tiêm chủng lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố tiêm chủng.

"Chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng đội tiêm chủng lưu động trong thời gian tới đáp ứng yêu cầu tiêm chủng. Trong thời gian đầu chúng tôi sẽ tập trung ưu tiên tiêm chủng trước hết cho khu vực nguy cơ cao, khu phong tỏa, để sau tiêm chủng biến khu vực phong tỏa trở thành 'vùng xanh' và người dân tham gia tự quản khu vực này để duy trì 'vùng xanh' trong thời gian tới" - ông Hoàng Tùng nói.

Lễ ra mắt đội tiêm lưu động của ubnd tp thủ đức - video: thái an

Theo bác sĩ trần văn khanh - giám đốc bệnh viện lê văn thịnh, có 2 đội tiêm vắc xin bố trí trên 2 ôtô chuyên dụng gồm 5 người/đội (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng). trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như bình oxy, Thu*c chống sốc, Thu*c huyết áp...

Ngoài ra còn có các đội tiêm đi xe máy đến các phường, trong đó sẽ ưu tiên cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa; người già, bệnh, người không thể tự đi đến điểm tiêm; người khó khăn, yếu thế...

"Hôm qua đội tiêm của 2 ôtô đã tiêm cho được gần 200 người là lực lượng lao động công ích thu gom rác, vệ sinh cho khu cách ly. Nếu mỗi xe tiêm hết công suất thì đạt khoảng 200 liều/xe/ngày" - bác sĩ Khanh nói.

Ngày 30-7, ubnd tp thủ đức có quyết định thành lập 40 đội phản ứng nhanh. trong đó cấp tp có 6 đội, cấp phường có 34 đội để phục vụ người dân cấp cứu, điều trị.

Lực lượng này sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng và tăng cường tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 3.

Lễ ra mắt các đội tiêm lưu động, đội phản ứng nhanh tp thủ đức

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 4.

Đội tiêm chủng lưu động chuẩn bị đến các điểm tiêm

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 5.

2 ôtô chuyên dụng tiêm lưu động của TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 6.

Trên xe có 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng, đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như bình oxy, Thu*c chống sốc, Thu*c huyết áp

TP.HCM đạt kỷ lục tiêm 104.000 liều vắc xin một ngày TP.HCM đạt kỷ lục tiêm 104.000 liều vắc xin một ngày

TTO - TP.HCM đã tiêm hơn 104.000 liều vắc xin trong ngày 31-7, nâng tổng số người được tiêm chủng trong đợt 5 lên 622.000 lượt.

Tin, ảnh: THÁI AN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tp-thu-duc-dua-cac-doi-tiem-vac-xin-luu-dong-den-tung-khu-pho-20210801101130103.htm)
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?

  Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?
  An toàn tiêm chủng là an toàn cho cả người tiêm, người được tiêm, nhà cung cấp dịch vụ y tế, bên tổ chức nhận dịch vụ y tế, và xã hội. Sau những trường hợp Tu vong và phản ứng sau khi tiêm vắc xin, Quốc hội Việt Nam đã ban hành luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã ban hành các thông tư, quyết định, hướng dẫn liên quan để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng. Những quy định an toàn tiêm chủng là bắt buộc thực hiện đối với các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ

  Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ
  Các chuyên gia nhận định, trường hợp trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An hôm 20/10 vừa qua có thể do sốc phản vệ, không liên quan đến quy trình tiêm chủng.
 • Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi

  Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi bằng vắc xin tiếp nhận viện trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng.
 • Bệnh dại có lây từ người sang người?

  Bệnh dại có lây từ người sang người?
  Đây là một băn khoăn thường gặp và điều này cần được làm rõ. Thế nào là phơi nhiễm với bệnh dại?
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Cách phòng tránh động vật tấn công

  Cách phòng tránh động vật tấn công
  Tuyên truyền cho cha mẹ, những người chăm sóc trẻ và bản thân trẻ sự nguy hiểm khi bị động vật cắn và các loại động vật cắn thường gặp.
 • Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B

  Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B
  Không ít thai phụ nhiễm viêm gan B mà không biết, chỉ đến khi có các dấu hiệu bệnh nặng lên mới đi khám và phát hiện bệnh thì thai đã được vài tháng tuổi.
 • Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV

  Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV
  . Cứ mỗi 2 phút là có 1 người Tu vong vì bệnh ung thư cổ tử cung. 75% cả nam và nữ có nguy cơ lây nhiễm virút HPV một lần trong đời.
 • Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?

  Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?
  Kính chào Mangyte, Con trai tôi 19 tháng tuổi chưa được tiêm vacxin 5 in 1. Giờ tôi muốn tiêm dịch vụ 6 in 1 cho bé có được không? Và nên tiêm ở địa chỉ nào? Xin chân thành cảm ơn. (Hoài Anh - Bình Dương)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY