MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin

MangYTe - Sáng 22-9, nhiều điểm tiêm vắc xin cố định trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo tạm ngừng tiêm khiến người dân thắc mắc.
Mục lục

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Một điểm tiêm vắc xin ở phường bình chiểu (tp thủ đức) sáng nay đóng cửa - ảnh: d.n.hà

Tại phường Bình Chiểu, các điểm tiêm ở Trường tiểu học Trần Văn Vân, Nguyễn Văn Tây… đều đóng cửa.

Ubnd các phường trên địa bàn tp thủ đức không phát hành thư cũng như tin nhắn mời người dân đi tiêm vắc xin. lãnh đạo các phường cho biết thực hiện theo chỉ đạo của ubnd tp thủ đức về điều chỉnh kế hoạch tiêm vắc xin.

Bệnh viện lê văn thịnh cũng thông báo hôm nay tạm ngưng tiêm vắc xin cho tất cả các đối tượng cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh viện đưa một công văn của văn phòng ubnd tp thủ đức truyền đạt ý kiến chỉ đạo của chủ tịch ubnd tp thủ đức với nội dung: "thống nhất tạm dừng việc tiêm vắc xin ở các điểm tiêm cố định tại 34 phường trên địa bàn tp thủ đức kể từ ngày 22-9 để ubnd 34 phường tập trung nguồn lực triển khai công tác xét nghiệm từ nay đến ngày 30-9.

Giao ubnd 34 phường rà soát những trường hợp người dân chưa tiêm mũi 1 và những người đã đến thời hạn tiêm mũi 2 vắc xin vero cell để mời tiêm tại trạm y tế phường".

Ông hoàng tùng - chủ tịch ubnd tp thủ đức - cho biết đây chỉ là việc điều chỉnh kế hoạch tiêm vắc xin dựa trên tình hình thực tế tại địa phương.

Ông tùng cho biết những ngày qua, các phường tập trung tiêm mũi 2 và tiêm vét mũi 1 cho người dân. người dân đến hạn tiêm mũi 2 vắc xin vero cell có tin nhắn, thư mời hay không đều được tiêm. đến nay, số lượng người dân đến hẹn tiêm mũi 2 vắc xin vero cell còn ít nên tp thủ đức quyết định giảm số lượng các điểm tiêm trong một thời gian.

Người dân đến hẹn tiêm mũi 2 và cần tiêm mũi 1 thì sẽ được mời đến tiêm tại các trạm y tế phường. thời gian tới, tùy theo số lượng người cần tiêm vắc xin mà tp sẽ điều chỉnh số lượng các điểm tiêm cho phù hợp.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương tiêm vắc xin cho người nước ngoài Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương tiêm vắc xin cho người nước ngoài

Tto - nhằm bảo đảm tiến độ bao phủ vắc xin của tp.hcm và tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn được tiêm vắc xin đầy đủ, sở y tế đề nghị khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin cho công dân người nước ngoài.

D.N.HÀ

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tp-thu-duc-tam-ngung-nhieu-diem-tiem-vac-xin-20210922104622772.htm)
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?

  Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?
  An toàn tiêm chủng là an toàn cho cả người tiêm, người được tiêm, nhà cung cấp dịch vụ y tế, bên tổ chức nhận dịch vụ y tế, và xã hội. Sau những trường hợp Tu vong và phản ứng sau khi tiêm vắc xin, Quốc hội Việt Nam đã ban hành luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã ban hành các thông tư, quyết định, hướng dẫn liên quan để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng. Những quy định an toàn tiêm chủng là bắt buộc thực hiện đối với các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ

  Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ
  Các chuyên gia nhận định, trường hợp trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An hôm 20/10 vừa qua có thể do sốc phản vệ, không liên quan đến quy trình tiêm chủng.
 • Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi

  Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi bằng vắc xin tiếp nhận viện trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng.
 • Bệnh dại có lây từ người sang người?

  Bệnh dại có lây từ người sang người?
  Đây là một băn khoăn thường gặp và điều này cần được làm rõ. Thế nào là phơi nhiễm với bệnh dại?
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Cách phòng tránh động vật tấn công

  Cách phòng tránh động vật tấn công
  Tuyên truyền cho cha mẹ, những người chăm sóc trẻ và bản thân trẻ sự nguy hiểm khi bị động vật cắn và các loại động vật cắn thường gặp.
 • Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B

  Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B
  Không ít thai phụ nhiễm viêm gan B mà không biết, chỉ đến khi có các dấu hiệu bệnh nặng lên mới đi khám và phát hiện bệnh thì thai đã được vài tháng tuổi.
 • Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV

  Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV
  . Cứ mỗi 2 phút là có 1 người Tu vong vì bệnh ung thư cổ tử cung. 75% cả nam và nữ có nguy cơ lây nhiễm virút HPV một lần trong đời.
 • Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?

  Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?
  Kính chào Mangyte, Con trai tôi 19 tháng tuổi chưa được tiêm vacxin 5 in 1. Giờ tôi muốn tiêm dịch vụ 6 in 1 cho bé có được không? Và nên tiêm ở địa chỉ nào? Xin chân thành cảm ơn. (Hoài Anh - Bình Dương)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY