MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP.HCM: BV Dã chiến cách ly 26 người nghi nhiễm COVID-19

(MangYTe) -- Số người về từ vùng dịch và nghi nhiễm COVID-19 được cách ly tại BV Dã chiến TP.HCM liên tục gia tăng.
Mục lục

Ngày 18/2, Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện BV Dã chiến đang tiếp nhận cách ly 26 trường hợp đi về từ vùng dịch. Trước đó, số ca cách ly vào ngày 14/2 là 8, 15/2 là 16, 16/2 là 24 và đến nay là 26.

BV Dã chiến TP.HCM được thành lập theo chỉ đạo của UBND TP.HCM với vai trò là nơi cách ly điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, với quy mô 300 giường với 200 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần và hành chính.

Ngày 10/2, BV Dã chiến chính thức đi vào hoạt động với quy mô 100 giường bệnh. Đến ngày 17/2, BV Dã chiến đã hoàn tất 300 giường bệnh, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, theo dõi bệnh nhân về từ dung dịch, nghi nhiễm COVID-19.

Diễn tập cấp cứu bệnh nhân suy hô hấp do nhiễm COVID-19 tại BV Dã chiến TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Trăm

Đến nay, TP.HCM có 3 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 2 ca là người Trung Quốc được điều trị ở BV Chợ Rẫy và 1 ca là Việt kiều Mỹ được điều trị ở BV Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM. Các trường hợp này đều đã được khỏi bệnh.

Đồng thời, 44 người tiếp xúc gần với người mắc bệnh đã kết thúc thời gian theo dõi và không xuất hiện dấu hiệu mắc COVID-19.

Thời gian qua, có 32 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Đến hết ngày 17/2, không có thêm trường hợp nghi ngờ.

Các cơ sở cách ly tâp trung tại các quận, huyện đã cách ly 53 trường hợp đi về từ vùng dịch. Hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi và chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Thời gian qua, thành phố đã cách ly tại nhà, nơi lưu trú 2.940 trường hợp. Đến nay, đã có 2.648 người hết thời gian theo dõi. Các trường hợp cách ly đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Theo Sở Y tế TP.HCM, thành phố đã thiết lập các cơ sở cách ly tập trung tại quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, và huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn. Các cơ sở cách ly tập trung này có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho hơn 570 người.

Hiện, Ngành y tế thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát việc tổ chức các cơ sở cách ly kiểm dịch tại quận, huyện và giám sát hoạt động cách ly tại nhà. Đồng thời, Ngành y tế phối hợp các cơ quan, ban ngành triển khai hoạt động truyền thông, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh và giám sát việc thực hiện trong cộng đồng; tăng cường kiểm dịch y tế tại cửa khẩu.

Mạng Y Tế
Nguồn: VietTimes (https://viettimes.vn/tphcm-bv-da-chien-cach-ly-26-nguoi-nghi-nhiem-covid19-380831.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY