Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

TP.HCM chưa cho phép mở lại các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ

(MangYTe) - Các đơn vị khám chữa bệnh tư nhân tại TP.HCM được phép mở lại từ ngày 23/4, tuy nhiên các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu phải tiếp tục ngưng hoạt động.
Mục lục

Ngày 23/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc chuẩn bị cho giai đoạn chống dịch mới, Sở đồng ý cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân - vốn phải tạm dừng hoạt động trong thời gian cách ly xã hội - được mở cửa trở lại. Riêng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu vẫn chưa được phép đón khách.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo việc mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m; tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc người bệnh. Tất cả những người đến khám chữa bệnh đều phải được kê khai.

Khi tiếp nhận người bệnh có yếu tố nghi ngờ, phải cách ly ngay, khai thác kỹ các yếu tố dịch tễ, triệu chứng lâm sàng và ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, liên hệ chuyển tuyến đúng quy định để tránh lây nhiễm chéo.

Các cơ sở thẩm mỹ vẫn phải tiếp tục ngưng hoạt động.

Căn cứ vào bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm được ban hành, các cơ sở khám chữa bệnh phải tự đánh giá chỉ số, xác định những hoạt động ưu tiên để giảm thiểu rủi ro. 

Phiên bản chính thức của bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 ở cơ sở khám chữa bệnh gồm 31 tiêu chí thuộc 10 nhóm rủi ro, tương ứng với nhiều loại hình từ bệnh viện đến trạm y tế, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa.

Mỗi tiêu chí được chấm điểm nguy cơ rủi ro từ cao nhất (10 điểm) đến rất ít nguy cơ (1 điểm). Chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 của cơ sở khám chữa bệnh là điểm trung bình cộng của tất cả các tiêu chí.

Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố căn cứ vào bộ tiêu chí này phân công bộ phận chuyên trách tự đánh giá chỉ số rủi ro của đơn vị mình hằng tháng hoặc đột xuất khi cần thiết. Kết quả đánh giá sẽ giúp xác định những hoạt động ưu tiên cần tập trung nguồn lực để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm COVID-19.

"Căn cứ trên kết quả tự đánh giá, Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá thực tế tại một số đơn vị nhằm giới thiệu những cách làm hiệu quả và nhân rộng trong toàn ngành, đồng thời góp ý các giải pháp cần triển khai để khắc phục các nguy cơ rủi ro lây nhiễm cho đơn vị", Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Video: Đà Nẵng cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động từ 24/4

Nhật Linh

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/tin-tuc/tphcm-chua-cho-phep-mo-lai-cac-co-so-phau-thuat-tham-my-ar542031.html)
1  ... Tiếp » 

Video: Cảnh sát Ai Cập cởi áo khoe 6 múi, nhảy qua vòng lửa khiến dân mạng phát sốt

Video: Cảnh sát Ai Cập cởi áo khoe 6 múi, nhảy qua vòng lửa khiến dân mạng phát sốt
Theo Daily Star, một đoạn video cho thấy cảnh sát Ai Cập phô diễn cơ bắp trong lễ tốt nghiệp thường niên đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Trong video, các tân binh cởi áo khoe 6 múi, nhoài người ra khỏi xe SUV và nhảy qua vòng lửa. Các tân binh cũng khoe năng lực thể chất, như trèo lên tường tòa nhà, chống đẩy hàng trăm cái và dùng tay đập vỡ gạch. Nhiều cư dân mạng cho rằng màn trình diễn trên quá cường điệu, trong như “gánh xiếc”.

Mua tôm phải né ngay 3 loại có đặc điểm này, cho không cũng đừng lấy

Mua tôm phải né ngay 3 loại có đặc điểm này, cho không cũng đừng lấy
Để mua được những con tôm ngon, tươi, không bị bơm nước hay hóa chất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 dấu hiệu cần tránh khi mua tôm, nếu được cho không cũng đừng tiếc mà mang về.

Dính vạ vì tự ý xông thuốc vào vùng kín

Thủ tướng yêu cầu người dân TP.HCM và Hà Nội thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang

Đừng hoảng sợ, hãy vững tâm để chiến thắng căn bệnh ung thư vú

Những thực phẩm quen thuộc có thể hỗ trợ đẩy lùi ung thư nên bổ sung hàng ngày

Trend đồ uống Healthy gây bão ngày 20/10

Trend đồ uống Healthy gây bão ngày 20/10
(MangYTe) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, trào lưu ăn uống healthy và tập tành giảm cân đang ngày một thu hút sự chú ý của giới trẻ. Những món thức uống kết hợp từ trái cây tươi luôn là sự lựa chọn hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng.

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội
(MangYTe) - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa có văn bản gửi ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Lạng Sơn: Phát hiện xử lí hàng trăm chiếc bánh Trung Thu quá hạn tại huyện Bắc Sơn

Công khai chủ thể vi phạm an toàn thực phẩm

Nhiều người ở Bình Thuận cấp cứu nghi ngộ độc do ăn cá hồng biển

Kem Tràng Tiền: An toàn góp phần giữ gìn thương hiệu

Thủy điện nhỏ và vừa thường phớt lờ quy định xả lũ

Thủy điện nhỏ và vừa thường phớt lờ quy định xả lũ
Mặc dù đã có quy định khi vận hành xả lũ phải kết nối với trung tâm điều hành của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, nhưng phần lớn các thủy điện nhỏ và vừa thường phớt lờ quy định này.

Yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão Saudel

Yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão Saudel
(MangYTe) Dự báo thời tiết ngày 21/10, đến 13 giờ cùng ngày, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, cơn bão Saudel di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 20-25 km/giờ, đi vào Biển Đông và có thể mạnh thêm.

Bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc hướng vào biển Đông

Quảng Trị bác bỏ thông tin vỡ đập thủy lợi Bảo Đài ở Vĩnh Linh

Thanh Hóa: Di dời khẩn cấp hàng chục chiến sĩ và người dân do sạt lở núi

Các cơ quan ngoại giao cam kết hỗ trợ nhân dân miền Trung bị lũ lụt