Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP.HCM có thêm một trung tâm lọc máu chất lượng cao, thêm hi vọng sống cho bệnh nhân chạy thận

Trung Tâm Lọc máu chất lượng cao của Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP.HCM) đã được đưa vào hoạt động phục vụ người mắc bệnh thận sau gần 1 năm chuẩn bị đầu tư cơ sở vật chất.
Mục lục

Đại diện bv thống nhất cho biết, trung tâm lọc máu chất lượng cao của bv được đưa vào hoạt động ngày 30/10 vừa qua, nhân kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống của nơi đây (1/11/1975-1/11/2020).

Đến dự buổi lễ khánh thành, bà đặng thị ngọc thịnh, phó chủ tịch nước việt nam đã cùng đi tham quan và thăm hỏi các bệnh nhân mắc bệnh thận đang điều trị tại đây.

Khoa nội thận – lọc máu, bv thống nhất được thành lập từ bộ phân thận nhân tạo vào năm 1995.

TP.HCM có thêm một trung tâm lọc máu chất lượng cao, thêm hi vọng sống cho bệnh nhân chạy thận - Ảnh 1.

Bên trong trung tâm lọc máu chất lượng cao của bv thống nhất.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, đến nay khoa đã phát triển với quy mô hoàn thiện của chuyên ngành thận học gồm chăm sóc bệnh nhân nội thận giai đoạn sớm, bệnh nhân thận nhân tạo, và thẩm phân phúc mạc.

Khoa thường tiếp nhận điều trị cho các ca bệnh lý thận, lọc máu nặng, phức tạp được chuyển đến từ các bệnh viện lân cận trong thành phố và các tỉnh.

Tháng 7/2019, bv thống nhất là cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế iso 9001: 2015.

Điều này giúp nâng cao chất lượng lọc máu, đảm bảo an toàn trong vận hành và quản lý các qui trình chạy thận nhân tạo.

TP.HCM có thêm một trung tâm lọc máu chất lượng cao, thêm hi vọng sống cho bệnh nhân chạy thận - Ảnh 2.

Trung tâm lọc máu chất lượng cao khánh thành nhân lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống bv thống nhất.

Trung tâm lọc máu chất lượng cao ra đời sau gần 1 năm chuẩn bị đầu tư cơ sở vật chất triển khai, nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao của bệnh nhân trong và ngoài nước.

Trung tâm được thiết kế với một không gian thân thiện, hiện đại, được trang bị 20 máy thận nhân tạo, hệ thống xử lý nước R.O thế hệ mới của các hãng thận nhân tạo hàng đầu Châu Âu.

Trung tâm cũng sử dụng các vật tư tiêu hao thiết yếu như màng lọc, dịch lọc chất lượng cao với quy trình lọc máu đạt chuẩn quốc tế.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tphcm-co-them-mot-trung-tam-loc-mau-chat-luong-cao-them-hi-vong-song-cho-benh-nhan-chay-than-20201031151253032.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY