MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 7.805 người

(MangYTe) - Ngày 14/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay TP đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 7.805 cho nhân viên y tế và nhân viên làm việc tại các khu cách ly có thu phí.
Mục lục

Theo sở y tế tp.hcm, trong ngày 13/4, không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm covid-19 mới. số trường hợp nhiễm covid-19 phát hiện tại tp là 231, trong đó 218 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 13 đang điều trị.

Tổng số người đang được cách ly là 2.191 người, trong đó: 2.181 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 10 người được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 7.805 người - Ảnh 1.

Hiện nay tp.hcm đã tiêm vắc xin covid-19 cho 7.805 người.

Tính đến sáng 14/4, tổng cộng đã tiêm vắc xin covid-19 cho 7.805 nhân viên y tế. các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định. chiến dịch tiêm vắc xin đợt 1 dự kiến hoàn thành trước ngày 16/4/2021.

Hiện, ngành y tế đang phối hợp các cơ quan đơn vị, tổ chức có liên quan chuẩn bị tiếp nhận 56.250 liều vaccine phòng covid-19 đợt 2 từ bộ y tế; lập kế hoạch tiếp tục tổ chức tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo đúng nghị quyết số 21 của chính phủ.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tphcm-da-tiem-vac-xin-covid-19-cho-7805-nguoi-20210414090643681.htm)
 • Bác sĩ kiệt sức vì quá tải

  Bác sĩ kiệt sức vì quá tải
  Bác sĩ làm việc quá sức dễ mắc những sai lầm, thiếu đồng cảm và chữa trị với chẩn đoán mang tính chủ quan. Họ cũng dễ bỏ nghề, một xu hướng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống y tế, phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ...
 • Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế

  Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế
  Khi xảy ra sự cố, nhân viên y tế thấy mình cô đơn lạc lõng ở cái cõi đời ô trọc này, giữa một bên là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đòi một khoản tiền lớn, thật sự lớn lắm so với đồng lương còm cỏi của mình; còn một bên là lãnh đạo của mình muốn mọi chuyện nhanh chóng êm xuôi thúc ép mình b
 • Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?

  Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?
  (SucKhoeDoiSong.vn) - Thực chất chúng ta cũng có đào tạo sau đại học và hầu hết các bác sĩ muốn làm được việc tự họ phải tìm cách đi học để hoàn chỉnh kiến thức và kể cả bằng cấp..
 • Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân

  Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân
  SucKhoeDoiSong.vn - Một bác sĩ của BV Bình Dân lặng lẽ dúi phong bì cho bệnh nhân (BN) nghèo mổ cấp cứu do bị viêm phúc mạc nặng (BN đã quyết định xin về chờ chết)
 • Đừng vô cảm với nhân viên y tế!

  Đừng vô cảm với nhân viên y tế!
  Bạo hành với nhân viên y tế đang gia tăng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bạo hành với nhân viên y tế thường do nghiện ma túy, thiếu hiểu biết, thiếu khoan dung và thiếu sự tôn trọng...
 • Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương

  Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương
  Bệnh nhân trẻ tuổi, đôi mắt đẹp đầy u oán. Mình tìm thấy sự cô đơn và cam chịu khi nhìn vào đôi mắt ấy. Bệnh nhân vào khoa hồi sức trong một buổi chiều hè, suy hô hấp nặng do ngạt nước.
 • Thầy của các bác sĩ mà sao phải bươn chải quá vậy?

  Thầy của các bác sĩ mà sao phải bươn chải quá vậy?
  Các cán bộ giảng của các trường Đại Học Y Dược vinh dự có được hai ngày vinh danh, một là ngày thầy thuốc, một là ngày thầy giáo - hai nghề cao quý trong xã hội. Thế nhưng, sự ghi nhận công trạng nói theo kiểu có thực mới vực được đạo thì còn nhiều điều phải nói.
 • Bác sĩ đâu phải... võ sĩ

  Bác sĩ đâu phải... võ sĩ
  Tôi đã xem vụ bê quan tài mới nhất ở Thanh Hóa, một sản phụ chết và nghi ngờ do lỗi của kíp trực, gia đình đã bê quan tài để ở hành lang bệnh viện, thắp hương, gào khóc, và được hỗ trợ viện hỗ trợ 150 triệu đồng.
 • Gia tài của bác sĩ...

  Gia tài của bác sĩ...
  Mỗi ngày, mình cùng mọi người phải xem xấp xỉ 100 bệnh nhân nặng và cấm tiệt không được gặp sai sót. Ấy vậy mà sau 12 năm học cộng 3 năm đi làm, mình hạnh phúc hưởng mức lương nhà nước bậc 2 và được mọi người xuýt xoa giỏi thế, giàu thế. Mình cũng nghĩ mình giàu hoặc sắp giàu…
 • Tâm sự của một bác sĩ sắp nghỉ hưu

  Tâm sự của một bác sĩ sắp nghỉ hưu
  Đó là tâm sự của một bác sĩ đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 40 năm theo nghiệp Y khoa, chắc rằng đó sẽ là những đúc kết quý báu cho các bác sĩ trẻ ngày hôm nay và tương lai.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY