MangYTe

Tâm sự hôm nay

TP.HCM đào tạo, sát hạch lái xe trở lại từ 1/3/2021

(MangYTe) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã ban hành Công văn về việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học viên khi trở lại học, và dự thi sát hạch.
Mục lục

Theo đó, sở giao thông vận tải tp.hcm gửi các cơ sở, trung tâm đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe; thông báo việc cho phép tiếp tục tổ chức đào tạo và đăng ký tổ chức sát hạch để cấp giấy phép lái xe cho học viên kể từ ngày 1/3/2021.

TP.HCM đào tạo, sát hạch lái xe trở lại từ 01/3/2021 - Ảnh 1.

Tp.hcm cho sát hạch lái xe trở lại từ 1/3/2021 (ảnh minh họa)

các cơ sở đào tạo lái xe có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học viên trở lại từ vùng có dịch, hoặc đã đi đến vùng có dịch phải khai báo với cơ sở y tế địa phương để theo dõi và kiểm tra sức khỏe. toàn bộ quy trình theo hướng dẫn của trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố.

Đồng thời, triển khai thực hiện khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học viên, nhân viên. Người khai báo không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/3/2021, TP. Hồ Chí Minh cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM đào tạo, sát hạch lái xe trở lại từ 01/3/2021 - Ảnh 2.

Cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 1/3/2021

Tuy nhiên, tất cả các hoạt động được phép hoạt động lại phải đảm bảo khoảng cách giữa hai người tối thiểu 1m và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng lúc.

Riêng các nghi lễ tôn giáo thì cũng được tổ chức nhưng không được tụ tập quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo khoảng cách giữa 02 người là từ 1m trở lên.

Đồng thời, ngày 24/02/2021, UBND thành phố cũng ban hành Công văn 546/UBND-VX về việc cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tphcm-dao-tao-sat-hach-lai-xe-tro-lai-tu-1-3-2021-2021022721255554.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY