MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TPHCM: Đột kích cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ núp bóng quán cà phê

Một cơ sở thẩm mỹ “chui” qua mặt cơ quan chức năng bằng cách bên dưới là hộ kinh doanh cà phê, nhưng trên lầu lại là phòng phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty”.
Mục lục
Cơ sở thẩm mỹ chui núp bóng hộ kinh doanh cà phê Cơ sở thẩm mỹ chui núp bóng hộ kinh doanh cà phê

Trước đó, cơ quan chức năng cũng kiểm tra, đình chỉ hoạt động một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình tại địa chỉ số 45t cư xá phú lâm d (p.10, q.6). một nạn nhân đã nâng ngực tại cơ sở này đã bị “bỏ quên” cả gạc y tế trong quá trình phẫu thuật, khiến người này bị thủng ngực, tràn dịch…

Qua trường hợp này, Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao việc người dân đã báo tin trực tiếp đến Thanh tra Sở Y tế. Sở Y tế mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin đến Sở Y tế những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để Thanh tra Sở kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ người dân.

Người dân có thể thông tin trực tiếp đến Thanh tra Sở qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh, hoặc gọi điện thoại qua các số 0967771010 (đường dây nóng Sở Y tế), 02839309672 (số điện thoại bàn của Thanh tra Sở Y tế), 0963926974 (số điện thoại di động của Thanh tra Sở Y tế).

Bộ Y tế thông tin ca mắc COVID-19 nguy kịch, xét nghiệm nhiều lần âm tính rồi dương tính

Theo Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trường hợp BN1823 đang chạy ECMO ở BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, hiện là ngày thứ 20, vẫn trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 12 lần và nhiều lần âm tính rồi lại dương tính.

4 người nhập viện cấp cứu vì ăn nhầm nấm kịch độc

Sau ăn khoảng 12 tiếng, cả 4 người xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy nhiều lần, liên tục như nước. Gia đình đưa cả 4 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Quỳnh Nhai, Sơn La. 2/4 nạn nhân do tình trạng nặng đã phải chuyển xuống Trung tâm Chống độc Bạch Mai - Hà Nội.

Người đàn ông Hải Dương mắc COVID-19 rất nguy kịch hiện ra sao?

Tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, BN2332 (60 tuổi) từng rơi vào tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu, nay đã cho kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.


Uyên Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tphcm-dot-kich-co-so-duoi-ban-ca-phe-tren-phau-thuat-tham-my-1802239.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY